1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Samsung Galaxy S8

Samsung Galaxy S8 và iPhone 8: Kẻ tám lạng, người nửa cân

Cập nhật: 14/11/2016

Năm 2017 là một năm đặc biệt bởi sự xuất hiện của hai siêu phẩm Samsung Galaxy S8 và iPhone 8, vậy chiếc smartphone nào sẽ giành được vị trí số 1 trong làng điện thoại di động?

Sau sự cố của chiếc Samsung Galaxy Note7 xấu số, Samsung đang dùng toàn lực để cho ra mắt Galaxy S8 để chuộc tội với người dùng. Chiếc điện thoại này dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 2/2017.

Về phía Apple, iPhone mới dự kiến ra mắt vào năm sau mang tên iPhone 8 sẽ ra đời để đánh dấu kỉ niệm 10 năm chiếc iPhone đầu tiên có mặt trên thị trường đện thoại di động.

Rõ ràng là người dùng công nghệ có lý do để kỳ vọng hai hãng điện thoại lớn này sẽ mang đến những đột phá mới làm nên lịch sử smartphone.

1. Về thiết kế:
 

Samsung Galaxy S8 dự đoán sẽ không có quá hiều thay đổi về thiết kế so với bản S7

Những năm gần đây, Samsung tập trung hoàn thiện thiết kế nhôm- kính trên những dòng sản phẩm cao cấp của mình. Cho nên rất có khả năng Galaxy S8 cũng sẽ đi theo cũng đi theo những người anh em của mình. Đồng thời mặt lưng của chiếc điện thoại này chắc chắn sẽ có tích hợp công nghệ sạc không dây cùng màn hình cong sang trọng và độc đáo.

Theo một số nguồn tin, Samsung mới có phiên bản 5,1 inch và 5,5 inch với màn hình tràn hai cạnh. Cũng không thể loại trừ khả năng nút home vật lý sẽ bị khai tử để nhường chỗ cho cảm biến vân tay được tích hợp xuống màn hình.

Còn đối với iPhone 8, người dùng thật sự đang đặt rất nhiều kỳ vọng về thiết kế khác biệt cho chiếc điện thoại này. Cũng hễ hiểu điều này, bởi đã ba năm rồi, iPhone vẫn chưa có những thay đổi nào đáng kể về mặt thiết kế. Có rất nhiều tin đồn xung quanh chiếc điện thoại này, ví dụ như thiết kế sử dụng hai mặt kính cũng khung viền cấu thành từ, thép không gỉ hoặc là nhôm. Cũng có thể thân máy sẽ được làm bằng gốm, giống như đã được “thử nghiệm” trên Apple Watch series 2.
 

Thiết kính- nhôm từng rất được yêu thích trên mẫu iPhone 4/4s

Chúng ta cũng có thể kỳ vọng iPhone sẽ có viền màn hình mỏng, thậm chí là màn hình cong như các siêu phẩm Samsung. Nút home cũng sẽ tiêu biến và tích hợp xuống dưới màn hình để mở rộng không gian hơn.

Như vậy, theo những xu hướng hiện tại, chiếc iPhone năm tới sẽ có nhiều thay đổi đáng kể về mặt thiết kế so với sản phẩm Galaxy S sắp tới của Samsung.

2. Đối với màn hình:
 

Apple sẽ tăng kích thước màn hình cho iPhone mới?

Theo lời của hai nhà phân tích Blayne Curtis và Christopher Hemmelgarn- đối tác cung ứng linh kiện cho Apple, kích thức màn hình của iPhone mới có thể lên đến 5 inch hoặc 5,8 inch. Đặc biệt, chiếc điện thoại này có thể sẽ sử dụng công nghệ màn hình OLED, khả năng hiểu thị màu sắc tốt hơn, màu đen sâu hơn. Dự kiến hai hãng cung cấp mạng hình OLED cho Apple có thể là Samsung hoặc LG.
 


 Samsung mới được trang bị màn hình 4K?

Đối với Samsung Galaxy S8, theo AndroidCentral thì sẽ có sự đột phát mới về thông số màn hình. Báo chí Hàn Quốc cho rằng máy sẽ được trang bị màn hình 4K, loại màn hình này còn mang đến trãi nghiệm thực tế chưa từng có cho công nghệ thực tế ảo (VR). Trên thị trường điện thoại di động hiện tại, chỉ có Sony Xperia Z5 Premium có màn hình 4K, tuy nhiên nó chỉ được kích hoạt khi xem ảnh hoặc phim Ultra HD, còn ngoài ra nó sẽ hiển thị QHD để tiết kiệm pin.

3. Camera:
 

Cuộc đua camera của Samsung và Apple sẽ diễn ra như thế nào?

Know Your Mobile cho rằng Samsung Galaxy S8 có camera trước 12 MP, và camera kép phía sau với 16 MP. Đồng thời, Samsung đang tập trung cải thiện chức năng chụp hình trong môi trường thiếu sáng.

Apple có vẻ vẫn chưa có động tĩnh gì về việc cảnh tiến camera của mình, theo dự đoán thì camera iPhone 8 sẽ không có quá nhiều nâng cấp đáng kể. Bù vào đó để cải thiện chất lượng hình ảnh, iPhone sẽ được trang bị hàng loạt tính năng tinh chỉnh về phần mềm và các yếu tố trong cụm camera.

Vậy, nếu xét về mặc đổi mới công nghệ, Samsung có thể sẽ dẫn trước iPhone một bước về thông số camera trang bị cho đứa con mới sắp lọt lòng của mình.

4. Một số tính năng khác:
 

Cấu hình dự đoán của Samsung Galaxy S8

Công nghệ cảm biến mống mắt có thể được trang bị lại cho Samsung Galaxy S8 sau khi tính năng này bị chết yểu trên Note 7. Cùng với đó, chúng ta có đủ lí do để kết luận răng Samsung sắp cho ra đời một trợ lý ảo với trí thông minh nhân tạo khi vừa qua họ đã thâu tóm công ty Viv của công lớn công nghệ Hàn Quốc.

Samsung có thể sẽ dùng Viv mang đến cho người dùng những trãi nghiệm không ngờ trong lịch sữ Samsung, trợ lý ảo này sẽ hiểu ngữ cảnh người dùng và mang đến những gợi ý thích hợp nhất, tiện lợi nhất.
 

Cấu hình dự đoán của iPhone 8

Trong khi đối với iPhone, hiện tại người ta chỉ hy vọng sẽ được trang bị sạc không dây hoặc cảm biến sinh trắc mới như cảm biến mống mắt trên siêu phẩm mới.

Kết:
Có thể thấy, dựa vào những dự đoán trên, Samsung và Apple vẫn chưa thể phân thắng bại. Rất có thể Apple vẫn đang đau đầu suy nghĩ thêm một số tính năng đột phá hơn nữa để dẫn đầu làng công nghệ. Còn Samsung cũng càng nổ lực nhiều hơn để lấy lại niềm tin từ người dùng.

Hãy cùng đợi đến tháng 2/2017 này xem Samsung sẽ làm được gì, và trong thời gian chờ đơi bức màn bí mật của hai hãng điện thoại được vén lên, hãy thường xuyên truy cập trang tin của để cập nhật những tin thức mới nhất nhé.

 

Theo trangcongnghe.com