Samsung Galaxy S8

Samsung Galaxy S8/S8+ bản Việt Nam sẽ mạnh mẽ hơn bản Mỹ

Cập nhật: 03/04/2017

Bằng chứng là điểm test trên AnTuTu cao hơn tới tận 40.000 điểm - một con số rất đáng kể đây.

Samsung mong muốn bộ đôi Galaxy S8 vừa mới ra mắt sẽ trở thành những chiếc điện thoại bán chạy nhất trong lịch sử của họ. Tổng số lượng máy bán ra của Galaxy S8/S8 Plus được kỳ vọng sẽ vượt mặt cả Galaxy S7 và S7 Edge – hai người đàn anh đang giữ vị trí đề cập ở trên của Samsung. Mặc dù công ty này chưa chia sẻ hay công bố bất kỳ một mục tiêu nào, nhiều nguồn tin cho biết gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi đang hướng tới mốc 60 triệu chiếc, một điều không hề đơn giản nhưng cũng không phải là quá khó khăn.

Trên thực tế, không ít bạn đọc bài viết này đang dự kính sắm cho mình một chiếc Samsung Galaxy S8 hoặc S8 Plus cũng nên. Và hầu hết độc giả đều sống ở Việt Nam, và có một điều mà bạn nên biết: Flagship mới nhất nhà Samsung sẽ có hai phiên bản, và bản Quốc tế Samsung sản xuất ở Việt Nam sẽ mạnh mẽ hơn bản của các nhà mạng tại Mỹ.

Tương tự như các năm trước, ông lớn Hàn Quốc sẽ trang bị cho smartphone cao cấp của mình vi xử lý tùy thuộc vào thị trường bán ra. Tại Mỹ, con chip được xây dựng trên tiến trình 10nm mới coóng của Qualcomm là Snapdragon 835 sẽ là “bộ não điều khiển” của S8. Còn tại các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam, thay thế cho nó chính là sản phẩm “cây nhà lá vườn” Exynos 8895 do chính Samsung làm ra.

Hai bộ xử lý này khá tương đương nhau, thế nhưng hoàn toàn không phải giống hệt.

Trong phần cấu hình của Galaxy S8, công ty này cho biết Snapdragon 835 gồm 4 nhân xung nhịp 2.3GHz để xử lý các tác vụ nặng, kèm thêm với 4 nhân xung nhịp 1.7GHz để thực hiện những thao thác nhẹ nhàng. Trong khi đó, Exynos 8895 của bản S8/S8+ quốc tế sẽ có 4 nhân 2.35GHz và 4 nhân 1.9GHz. Trong một số bài test benchmark, hiệu năng tối đa của hai vi xử lý này không hề ngang nhau.

Sử dụng phần mềm AnTuTu nổi tiếng để đo sức mạnh phần cứng, Snapdragon 835 của S8 Mỹ ghi được khoảng 162.000 đến 165.000 điểm. Bản Exynos 8895 của Việt Nam lại được đến tận 205.000 điểm. Đây là một con số quá khủng khiếp, bởi nó vượt xa hoàn toàn so với kẻ đang nắm giữ ngôi đầu bảng suốt 6 tháng qua, Apple iPhone 7 Plus với số điểm 185.000.

Bạn đọc đúng rồi đấy, hơn kém nhau tận 40.000 điểm, và điều này sẽ khiến những fan Android ở Việt Nam và các nước khác vui mừng, nhưng đồng thời lại làm buồn lòng nhiều người hâm mộ “kim chi Hàn Quốc” tại Hoa Kỳ. Tuy vậy, họ cũng sẽ được an ủi phần nào khi biết hiệu năng của nó vẫn ngang ngửa so với độ ổn định vốn đã quá nổi tiếng của iPhone.

Đối với nhiều người, điểm benchmark chẳng có nghĩa lý gì, và các chuyên gia cũng như reviewer Mỹ cũng xác nhận rằng bản Galaxy S8 Mỹ vẫn nhanh như gió khi họ thử trải nghiệm nó trong sự kiện vừa qua. Đây chỉ là điều khiến một số thành phần “cuồng” hệ điều hành của Google một cách quá khích thất vọng khi không thể rêu rao việc họ cho smartphone Apple hít khói ở phương diện điểm chác mà thôi.

 

Theo genk.vn