1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Samsung Galaxy S8

So sánh nhanh iPhone 8 và Galaxy S8 qua các tin đồn

Cập nhật: 15/02/2017

Trong tuần qua, khá nhiều tin đồn về hai siêu phẩm iPhone 8 và Galaxy S8 liên tục được tiết lộ, phần nào giúp người dùng mường tượng ra hình dáng cũng như tính năng mà các sản phẩm này sẽ được trang bị. Và thông qua các tin đồn, hãy xem smartphone nào đang chiếm ưu thế hơn?

Thiết kế và phiên bản
Hầu như các tin đồn đều cho thấy cả hai sản phẩm này có nét tương đồng lớn trong thiết kế, đó là màn hình cong tràn cạnh, phím Home vật lý sẽ không còn, cảm biến vân tay sẽ được tích hợp bên dưới lớp kính màn hình. Cả hai cũng sẽ mỏng hơn so với các thiết bị hiện tại.

Ý tưởng iPhone 8

Đáng chú ý, iPhone 8 được tiết lộ sẽ có thêm phiên bản bằng gốm, nhưng cũng có thể dùng có khung thép, phía sau là mặt kính bảo vệ. Đây là nhân tố dễ khiến chúng ta liên tưởng đến chiếc iPhone 4 - smartphone từng mang lại thành công cho Apple.

Galaxy S8 lộ ảnh render

Trong khi đó, Galaxy S8 cũng gây bất ngờ không kém khi nguồn tin gần đây cho biết sẽ có thêm phiên bản Galaxy S8 Plus. Một đối thủ sẽ gây khó khăn cho dòng sản phẩm iPhone Plus của Apple. Đồng thời, Samsung sẽ bắt đầu loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm, tương tự iPhone 7 của Apple.

Cấu hình
Theo các nguồn tin liên tiếp gần đây, iPhone 2017 dự sẽ có màn hình OLED, Apple sẽ trang bị màn hình kích thước lên tới 5 inch (iPhone 7s) và 5,8 inch (iPhone 7s Plus), thậm chí, có một sản phẩm riêng có màn hình 5,8 inch là iPhone 8 và tất cả đều có độ phân giải 2K.

Galaxy S8 vẫn trung thành với màn hình Super AMOLED

Samsung cũng gây bất ngờ không kém khi tin đồn mẫu Galaxy S8 sẽ có độ phân giải cực cao, chuẩn 4K nhằm phục vụ tính năng thực tế ảo (VR) độ phân giải cao. Máy dự báo có kích thước 5,5 inch, thậm chí lên tới 5,8 inch cho bản thường và 6,2 inch cho bản Plus.

Về mặt cấu hình bên trong, iPhone 2017 của Apple sẽ dùng vi xử lý Apple A11, RAM 4GB. Pin của máy có dung lượng 2.600 mAh, nhiều hơn so với 1.960 mAh của iPhone 7.

Đối với Samsung, vẫn theo truyền thống là hai tùy chọn vi xử lý từ Qualcomm Snapdragon 835 hoặc Exynos 8895 tùy thị trường, RAM 6GB hoặc 8GB. Tuy nhiên, pin vẫn không có sự nâng cấp, vẫn 3.000 mAh và 3.500 mAh, nhưng sẽ được tối ưu bằng phần cứng và phần mềm.

Camera
Cả hai đều có camera kép, nâng cấp khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp hơn. Phiên bản iPhone 7s không có camera kép (tương tự iPhone 7). Camera kép sẽ chỉ có trên iPhone 7s Plus và iPhone 8.

Ở chiều ngược lại, Galaxy S8 dự báo vẫn trung thành với camera đơn, gồm camera trước 12 MP, camera phía sau 16 MP.

Tính năng khác

Ngoài các điểm trên, cả hai thiết bị cao cấp này được tiết lộ sẽ có thêm sạc không dây và cảm biến mống mắt. Riêng với Samsung Galaxy S8 còn có thêm tính năng tự động biến thành máy tính mini khi kết nối với thiết bị ngoại vi, chống nước chuẩn IP68, trợ lý ảo mới Bixby… Theo dự kiến, iPhone mới của Apple sẽ được giới thiệu vào tháng 9/2017, còn Galaxy S8 sẽ sớm hơn vào ngày 29/3/2017.

 

Theo dantri.com.vn