1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Samsung Galaxy S8

Tổng hợp Galaxy S8/S8 Edge từ thiết kế, camera đến tính năng

Cập nhật: 24/11/2016

Cùng điểm những thông tin mong đợi về chiếc điện thoại Galaxy S8/S8 Edge trong năm tới.

Sau loạt sự cố “không may mắn” của chiếc điện thoại Galaxy Note 7, Samsung hoàn toàn nhận thức được rằng mọi con mắt sẽ đổ dồn về chiếc điện thoại sắp tới của mình. Dưới đây là những gì mong đợi về điện thoại Galaxy S8/S8 Edge trong năm tới:

Thiết kế

Ảnh đồ họa của Samsung Galaxy S8

Nguồn tin cho biết, có thể sẽ có hai phiên bản của chiếc Samsung Galaxy S8. Nó được cho rằng có tên mã là Dream và Dream 2 với các model lần lượt SM-G950/SM-G955. Galaxy S8 và S8 Edge có thể đi kèm màn hình OLED edge-to-edge và chiếm 90% tỷ lệ cơ thể, tương tự như những gì hãng Xiaomi và Sharp đã thực hiện với điện thoại Mi MIX và Aquos của họ.

Không có nút Home vật lý, tích hợp máy quét vân tay quang học
Có tỷ lệ màn hình chiếm tới 90% đồng nghĩa với việc các nút nút Home vật lý sẽ bị loại bỏ. Cùng với đó, Galaxy S8 sẽ không sử dụng module quét vân tay điện dung vốn phổ biến trên smartphone mà được tích hợp công nghệ quét vân tay quang học. Bộ phận này được đặt phía dưới màn hình cảm ứng.

Có jack cắm tai nghe hay không?
Một vài nhà sản xuất lớn đã quyết định từ bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm, đáng chú ý nhất là chiếc iPhone 7/7 Plus gần đây của hãng Apple. Có tin đồng cho rằng, Samsung có thể sẽ theo kịp “xu hướng” này.

Hiển thị

Galaxy S8/ S8 Edge có thể sở hữu màn hình chiếm tới 90% tỷ lệ cơ thể

Samsung có thể sẽ cung cấp một màn hình chiếm tới 90% tỷ lệ cơ thể cho thiết bị mới. Galaxy S8 sẽ “xuất xưởng” trong hai phiên bản - một màn hình 5,1 inch và 5,5 inch. Tuy nhiên, cũng có tin đồn cho rằng Samsung có thể tăng kích cỡ từ 5,5 inch lên đến 5,7 inch.

Galaxy S8 sẽ đi kèm với một màn hình 4K UHD với độ phân giải cao “ngất ngưởng”, 2160 x 3840 pixel. Điều này sẽ đảm bảo mật độ điểm ảnh rất lớn, có thể làm cho Galaxy S8 và S8 Edge trở thành những chiếc điện thoại với màn hình sắc nét chưa từng có. Với màn hình sở hữu độ phân giải khủng như vậy sẽ làm cho Galaxy S8 và S8 Edge trở thành ứng cử viên chính cho trải nghiệm VR.

Phần cứng

Snapdragon 830 sẽ được tích hợp trên các thiết bị Galaxy S8 và S8 Edge

Bộ vi xử lý Snapdragon 830 sẽ được tích hợp trên các thiết bị Galaxy S8 và S8 Edge, mặc dù chúng ta không loại trừ khả năng rằng Snapdragon 821 có thể vẫn được sửu dụng. Các phiên bản quốc tế được mong chờ tích hợp con chip Exynos 8895 tương tự như những gì Samsung đã làm trong vài năm. Cả vi xử lý Exynos 8895 và Snapdragon 830 đều được sử dụng một quy trình sản xuất 10 nm, cải thiện đáng kể hiệu suất và hiệu quả năng lượng.

Về bộ nhớ RAM, Samsung có thể sẽ sử dụng bộ nhớ 6GB hoặc thậm chí 8GB RAM bên trong thiết bị Galaxy S8 và S8 Edge. Ngoài ra, các phiên bản cơ sở sẽ sở hữu dung lượng lưu trữ nội địa 32 GB.

Camera

Galaxy S8 sẽ được trang bị cặp camera kép phía sau

Nhiều nguồn tin rò rỉ cho rằng Galaxy S8 sẽ được trang bị cặp camera kép phía sau.  Cụm camera kép này sẽ có độ phân giải lần lượt là 12 MP và 13 MP, cho phép tạo độ sâu trường ảnh, cũng như chụp trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn. Xu hướng camera kép không còn là mới trong làng công nghệ, khi trong năm vừa qua, hàng loạt siêu phẩm đến từ các nhà sản xuất khác nhau – bao gồm cả Apple, đều đã cho ra mắt những thiết bị di động được trang bị đến hai camera.

Một điều chắc chắn rằng Samsung sẽ cải thiện máy ảnh trên chiếc Galaxy S8/S8 Edge với một biên độ hợp lý so với những người tiền nhiệm của nó. Bởi vì Samsung thường không bao giờ sử dụng cùng một máy ảnh cho hai năm.

Phần mềm và các tính năng
Galaxy S8 và S8 Edge sẽ trang bị hệ điều hành Android Nougat khi trình làng.

Công nghệ quét mống mắt Iris

Galaxy S8/ S8 Edge sẽ trang bị công nghệ quét mống mắt Iris

Nguồn tin cho biết, Partron và MCNEX – nhà cung cấp cảm biến quét mống mắt cho Galaxy Note 7 vẫn sẽ sản xuất cảm biến sinh trắc học cho Galaxy S8. Đồng thời Galaxy S8 sẽ được tích hợp nhiều công nghệ rào cản an ninh sinh học hơn nữa.

Trợ lý ảo thông minh Bigsby
Samsung không muốn bị bỏ lại phía sau các trợ lý thông minh của các đối thủ như Google Assistants, Cortanas, Alexas, hay Siri. Đó là lý do tại sao hãng này đã mua lại Viv Labs – công ty đã tạo ra Siri của Apple.

Ngày phát hành và giá cả
Galaxy S8 dự kiến sẽ được công bố vào ngày 26/2/2017, chỉ một ngày trước khi diễn ra Hội nghị MWC 2017. Như thường lệ, nó có thể sẽ có mức giá  tương tự như người tiền nhiệm của nó: các phiên bản cỡ nhỏ có khả năng sẽ bán với giá từ 649 – 699 USD, tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ, trong khi phiên bản lớn hơn có thể có giá khởi điểm từ 749 – 799 USD.

 

Theo 24h.com