1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Samsung Galaxy S8

Trải nghiệm tính năng bảo mật và nút Home mới trên Galaxy S8

Cập nhật: 04/04/2017

Galaxy S8S8 Plus là bộ đôi smartphone được trang bị nhiều công nghệ bảo mật nhất hiện nay trên thị trường.

Nhận diện mống mắt là tính năng được tích hợp lần đầu tiên trên Galaxy Note 7 và Samsung đã mang trở lại trên bộ đôi smartphone mới của mình. Hãng đã cải tiến công nghệ Iris trên Galaxy S8 cho tốc độ nhận diện nhanh hơn hẳn, người dùng chỉ cần đưa máy lướt qua mắt mà không cần giữ im trong vài giây như trước đây. Nhược điểm là máy khó nhận diện khi người dùng đeo kính cận.

Cảm biến vân tay là tính năng bảo mật quen thuộc trên phần lớn smartphone hiện nay. Trên bộ đôi smartphone mới của mình, Samsung đã đưa cảm biến này ra mặt sau, cạnh camera, do phần màn hình đã chiếm gần hết mặt trước của máy. Không còn nằm trong phím Home vật lý như trước nên cảm biến của máy chỉ cần chạm vào là sẽ tự động mở máy ngay lập tức. Tuy nhiên, cảm biến này đặt cạnh camera nên người dùng dễ chạm nhầm làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh khi chụp hình.

Nhận diện khuôn mặt là công nghệ bảo mật mới nhất mà Samsung tích hợp trên smartphone mới của mình. Công nghệ này cho khả năng nhận diện nhanh và tiện lợi hơn hẳn bảo mật mống mắt và nhận diện nhanh ngay cả khi đeo kính cận. Tuy nhiên, nhược điểm là chỉ nhận diện tốt trong môi trường ánh sáng tốt, còn bảo mật mống mắt vẫn có thể sử dụng trong tối nhờ cảm biến hồng ngoại.

Samsung trang bị nút Home cảm ứng lực cho smartphone mới của mình. Mặc dù là nút Home ảo được đặt trong màn hình, khi bấm vào nút này vẫn có lực phản hồi giống như nút Home cảm ứng lực trên iPhone. Ngay cả khi tắt máy người dùng vẫn có thể bấm vào vị trí của nút Home để mở máy. Do có cảm ứng lực, Samsung đã bỏ tính năng nhấp đúp 2 lần để kích hoạt nhanh camera trên Galaxy S8 và chuyển tính năng này lên trên phím nguồn.

Nguồn: sohoa.vnexpress.net