1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Samsung Galaxy S8

Trợ lý ảo Galaxy S8 có khả năng nhận dạng thông minh

Cập nhật: 25/01/2017

Trợ lý ảo mới của Samsung sẽ giúp Galaxy S8 thông minh hơn, trong đó sử dụng camera, cho phép nhận dạng văn bản cũng như các nội dung khác và số hóa chúng.

Theo BGR, Samsung đang sớm hoàn thiện trợ lý ảo mới có tên Bixby để tích hợp vào Galaxy S8. Bixby là sản phẩm của Viv, công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo vừa được hãng điện tử Hàn Quốc mua lại cách đây ít lâu.

Trợ lý ảo Bixby mới của Samsung sẽ được tích hợp trên Galaxy S8.

Nguồn tin cho biết, bên cạnh việc hỗ trợ nhận dạng giọng nói và các tính năng phổ biến khác của một phần mềm trợ lý ảo, Bixby còn có khả năng nhận dạng văn bản, hình ảnh… Tính năng này sẽ sử dụng camera trước và sau để ghi lại nội dung và sau đó được Bixby phân tích cho mục đích riêng. Ví dụ, khi mua hàng trong siêu thị, chỉ cần chỉ camera về phía nhãn sản phẩm, máy sẽ tự động tìm kiếm trực tuyến sản phẩm và nhanh chóng đưa ra giá bán, từ đó, người dùng dễ dàng so sánh sản phẩm đó tại siêu thị đang bán rẻ hay đắt.

Trước đây, Amazon cũng từng phát triển tính năng tương tự có tên Firefly trên Fire Phone – chiếc điện thoại 3D đã bị "khai tử" dù nhận được đánh giá tích cực. Firefly cũng sử dụng máy ảnh để nhận dạng đối tượng và nhận dạng văn bản nhưng khi đó không được nhiều người chú ý.

Trên iOS, cũng có một số ứng dụng hỗ trợ tính năng nhận dạng trên. Tuy nhiên, chúng đều là sản phẩm của bên thứ ba, không phải do Apple sản xuất.

Trước đây, Samsung đã có S Voice, nhưng Bixby sẽ là phiên bản trợ lý ảo được nâng cấp mạnh mẽ hơn rất nhiều, và được kỳ vọng sẽ "cạnh tranh sòng phẳng" với những cái tên hàng đầu hiện nay như Siri, Alexa, Google Assistant… nhờ vào điểm mạnh lớn nhất: học hỏi thói quen người dùng theo thời gian thực và tích hợp sâu vào ứng dụng.

Nguồn: sohoa.vnexpress.net