1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 150 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Samsung Galaxy S8

Trợ lý ảo trên Galaxy S8 sẽ được thiết kế mở cho các lập trình viên

Cập nhật: 07/11/2016

Theo xác nhận từ Reuters, Galaxy S8 sẽ được tích hợp trợ lý ảo dựa trên trí tuệ nhân tạo và được phát triển dưới dạng ứng dụng mở dành cho các lập trình viên.

Galaxy S8 dự kiến sẽ trình làng tại sự kiện MWC 2017

Trước đó, một số nguồn tin cho biết Samsung đã mua lại dịch vụ kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân dựa trên trí tuệ nhân tạo mới (còn gọi là trợ lý ảo) mang tên Viv. Đáng chú ý là nhà đồng sáng lập của Viv Labs cũng chính là “cha đẻ” của Siri – trợ lý ảo của Apple. Mặc dù đều là trợ lý ảo cá nhân trên thiết bị di động, Viv lại có khả năng “hiểu” được những câu lệnh phức tạp với cách sử dụng ngôn ngữ tự nhiên hơn. Nhiều khả năng trợ lý ảo mới này sẽ được tích hợp trên siêu phẩm Galaxy S8 ra mắt năm 2017 với cái tên khá lạ là Bixby.

Theo xác nhận mới từ Reuters, trợ lý ảo mới trên Galaxy S8 sẽ được phát triển theo hướng mở. Điều này đồng nghĩa với việc công cụ sẽ được tích hợp nhiều tính năng mới hơn và có thể tương tác với các dịch vụ từ bên thứ ba. Samsung cho biết trợ lý ảo mới cho phép các lập trình viên đính kèm và tải lên các sản phẩm của họ. Ngoài ra, không chỉ trên smartphonetablet, dịch vụ hỗ trợ qua giọng nói sẽ được mở rộng trên các thiết bị khác của Samsung như đồng hồ thông minh và đồ gia dụng thông minh.

Trước đó, Samsung đã phát triển trợ lý ảo dành riêng cho các thiết bị di động của hãng mang tên S Voice, tuy nhiên, trợ lý ảo qua giọng nói này chưa thể sánh ngang với Siri, Google Assistant hay Cortana. Tuy nhiên, trợ lý ảo Bixby mới được Samsung kỳ vọng có thể sánh ngang với trợ lý ảo trên di động của các tên tuổi lớn khác.

Bên cạnh trợ lý ảo mới, Galaxy S8 còn sở hữu thiết kế “bóng bẩy” với camera và cấu hình được nâng cấp mạnh mẽ. Dự kiến, sản phẩm sẽ ra mắt trong khuôn khổ sự kiện MWC 2017.

 

Theo vfpress.vn