1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Samsung Galaxy S9

Galaxy S9 có những thay đổi thú vị chưa từng được Samsung công bố, quan trọng nhất là tăng cường khả năng chống vỡ màn hình

Cập nhật: 12/03/2018

Bộ đôi Galaxy S9 và S9+ có thiết kế ấn tượng với mặt lưng bằng kính, trong khi vỏ khung được làm từ nhôm giúp tăng thêm vẻ ngoài cao cấp.

Bộ đôi Galaxy S9 và S9+ có thiết kế ấn tượng với mặt lưng bằng kính, trong khi vỏ khung được làm từ nhôm giúp tăng thêm vẻ ngoài cao cấp. Tất nhiên, mặt lưng bằng kính luôn khiến cho người dùng cảm thấy lo ngại vì rất dễ vỡ khi va chạm.
Thật may là bộ đôi S9 và S9+ có những cải tiến thú vị mà chưa từng được Samsung công bố. Trong đó, quan trọng nhất là những thay đổi giúp tăng cường khả năng chống vỡ màn hình và mặt lưng bằng kính.
 


Có ba thay đổi lớn của Galaxy S9 và S9+ đã không được công bố trong sự kiện ra mắt.


Đầu tiên, đó chính là việc thay đổi vật liệu chế tạo bộ khung. Samsung đã không còn sử dụng loại nhôm AL 6013, từng được dùng để chế tạo Galaxy S8. Thay vào đó, bộ khung của Galaxy S9 sử dụng loại nhôm AL 7003. Loại nhôm mới này có khả năng chống va đập và biến dạng tốt hơn khi phải chịu áp lực lớn.


Tiếp theo, một cải tiến khác của Galaxy S9 so với người tiền nhiệm của mình là việc tăng cường độ dày của mặt kính. Galaxy S9 và S9+ có mặt kính dày hơn tới 20% so với S8. Samsung cũng đã không công bố sự thay đổi này, nhưng nó có nghĩa là tăng khả năng chịu lực và sẽ khó bị vỡ hơn.


Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, đó là Samsung đã tăng cường khả năng bảo vệ màn hình của Galaxy S9 và S9+. Lớp kính bảo vệ màn hình Super AMOLED của S9 đã được tăng cường độ dày thêm 20%, nhờ đó mà gia tăng khả năng chịu lực va đập.


Nhược điểm duy nhất của những thay đổi này, là làm tăng độ dày và cân nặng của bộ đôi smartphone mới. Galaxy S9 có độ dày 8.5 mm, nặng 163g, trong khi S8 có độ dày 8,0 mm và nặng 155g.
Hy vọng rằng những thay đổi thú vị của Samsung Galaxy S9 sẽ tạo cảm hứng cho Apple, để thực hiện những điều tương tự với chiếc iPhone X tiếp theo. Bởi việc thay lớp kính mặt lưng khi bị vỡ của iPhone X có giá cao hơn cả việc thay màn hình, vì vậy Apple cũng nên có những thay đổi để giảm bớt thiệt hại mà người dùng có thể phải gánh chịu.
Tham khảo: Forbes