1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Samsung Galaxy S9

Galaxy S9 và S9+, Đen Huyền Bí và Tím Lilac: Bạn chọn chiếc máy nào?

Cập nhật: 10/03/2018

Trong đợt mở bán đầu tiên, Samsung sẽ phân phối tại Việt Nam hai phiên bản Galaxy S9 và S9+ với hai màu sắc là Đen Huyền BíTím Lilac. Đâu là phiên bản phù hợp dành cho bạn? Hãy cùng chúng tôi so sánh.

Smartphone mới nhất của Samsung là Galaxy S9 sẽ chính thức được bán ra vào ngày 16/3 tại Việt Nam. Với hai phiên bản là S9 và S9+, đi kèm với đó là hai màu sắc trong đợt mở bán là Đen Huyền Bí (Midnight Black) và Tím Lilac (Lilac Purple), chắc hẳn sẽ rất nhiều người tỏ ra phân vân không biết nên lựa chọn chiếc máy nào. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt một số điểm khác nhau cơ bản giữa các phiên bản Galaxy S9 bán tại VN.
 


(*) Chiếc Galaxy S9 trong bài viết này là phiên bản thử nghiệm nên sẽ có một số dòng chữ trên thân máy. Phiên bản thương mại sẽ không có các dòng chữ này.
Về màu sắc, như đã nói ở trên, chúng ta có hai lựa chọn là Đen Huyền Bí Tím Lilac. 
Cả hai màu đều rất bóng bẩy, sang trọng và... bám dấu vân tay. Mang hai trường phái khác nhau, vậy nên ùy vào sở thích mà mỗi người sẽ đưa ra sự lựa chọn của riêng mình.
 

 


 

 

 


 

 

 


Hai màu sắc của Galaxy S9 là Đen Huyền Bí và Tím Lilac
Quyết định mang tính quan trọng hơn mà bạn sẽ phải đưa ra là: Galaxy S9 hay S9+? 
Năm ngoái, Galaxy S8 và S8+ ngoài kích thước thì không có quá nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, mọi chuyện năm nay đã khác với Galaxy S9.
Đầu tiên về mặt kích thước, Galaxy S9+ sở hữu màn hình 6.2 inch lớn hơn 5.8 inch. Cả hai đều có độ phân giải WQHD+ (2960x1440), công nghệ Super AMOLED. Galaxy S9 cho khả năng cầm nắm tốt hơn, nhưng đối với một số người cần màn hình lớn thì chỉ kích thước 6.2 inch của S9+ mới có thể thỏa mãn được.
 

 

 


Galaxy S9+ với màn hình 6.2 inch và Galaxy S9 với màn hình 5.8 inch
Cấu hình của hai chiếc máy này cũng có sự phân hóa. Đều sở hữu con chip Exynos 9810, tuy nhiên dung lượng RAM của S9 là 4GB, trong khi S9+ là 6GB. Theo lý thuyết, lợi thế về dung lượng RAM sẽ giúp S9+ đa nhiệm tốt hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, chúng tôi chưa cảm nhận thấy sự khác biệt về hiệu năng một cách rõ ràng - cả hai chiếc máy đều rất nhanh. Có lẽ, trong tương lai thì S9+ sẽ tỏ rõ sức mạnh của mình hơn.
 

 

 


Galaxy S9 sở hữu RAM 4GB, S9+ là 6GB
Kích thước lớn của Galaxy S9+ cũng cho phép chiếc máy này sở hữu một viên pin lớn hơn - 3500mAh so với 3000mAh của S9.
 

 

 


Dung lượng pin của S9+ lớn hơn
Camera là khác biệt lớn nhất của S9 và S9+. Camera chính của cả hai máy đều có độ phân giải 12MP với khả năng thay đổi khẩu độ f/1.5 - f/2.4, quay slow-motion 960fps, công nghệ chống rung quang học, Dual Pixel và đèn Flash LED. Tuy nhiên, Galaxy S9+ có thêm một camera thứ hai cũng với độ phân giải 12MP, nhưng lại có tiêu cự 52mm và khẩu độ f/2.4, phục vụ cho tính năng chụp ảnh xóa phông và zoom quang học.
 

 

 


Galaxy S9+ sở hữu hệ thống camera kép, còn S9 là camera đơn
 

 

 


Chế độ Live Focus giúp người dùng chụp ảnh xóa phông bằng camera kép của S9+
 

 

 


Một bức ảnh xóa phông của S9+
Khác biệt cuối cùng là về giá bán. Galaxy S9 có giá 19.99 triệu đồng, trong khi S9+ là 23.49 triệu đồng, cao hơn tới 3.5 triệu đồng. Ngoài ra, Galaxy S9+ còn có phiên bản với bộ nhớ trong 128GB với giá 24.99 triệu đồng.
Tổng kết lại, bạn nên mua Galaxy S9 nếu:
- Bạn muốn có một chiếc điện thoại với kích cỡ nhỏ gọn
- Tài chính không cho phép bạn sở hữu S9+
Bạn nên mua Galaxy S9+ nếu:
- Bạn muốn có màn hình lớn, cấu hình mạnh và thời lượng pin thoải mái
- Bạn muốn chụp ảnh xóa phông
- Bạn có đủ tiềm lực về tài chính
 

 

 


Bạn sẽ chọn Galaxy S9 hay S9+?