1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Samsung Galaxy S9

Thử pin Galaxy S9 và S9+

Cập nhật: 09/03/2018

Bộ đôi smartphone mới của Samsung có dung lượng pin lần lượt 3.000 mAh và 3.500 mAh, ngang S8 và S8+ nhưng thời gian dùng và sạc lại khác biệt.

Với hai mức dung lượng trên, Galaxy S9 và S9+ đều là những smartphone có dung lượng pin thuộc hàng lớn nhất của Samsung hiện nay. Thậm chí với Galaxy S9+, model có màn hình lên tới 6,2 inch, còn có dung lượng pin nhỉnh hơn Galaxy Note8. 
Pin lớn, nhưng Galaxy S9 và S9+ đều không mất thời gian lâu để sạc pin nhờ tính năng sạc nhanh, hỗ trợ cả có dây lẫn không dây. Đây là lợi thế so với nhiều smartphone cao cấp khác đang có trên thị trường.

Theo thử nghiệm từ Phone Arena, Galaxy S9 chỉ mất 107 phút để sạc đầy pin từ 0% lên 100%. Với Galaxy S9+ có pin lên tới 3.500 mAh, thời gian sạc đầy chỉ còn 105 phút. Dù chưa bằng Galaxy S8, tốc độ sạc của bộ đôi Galaxy S9 và S9+ mới đã nhanh hơn nhiều iPhone X, iPhone 8 cũng như 8 Plus. So với các đối thủ Android như Pixel 2 hay Pixel 2 XL, smartphone của Samsung cũng tốt hơn về tốc độ sạc. 

Bảng so sánh tốc độ sạc pin các smartphone từ trang Phone Arena, số phút thấp hơn là tốt hơn.

Tuy nhiên, thời gian sử dụng pin trên Galaxy S9 và S9+ lại chưa ổn. Dù cùng dung lượng, thời gian dùng trung bình của bộ đôi này lại không bằng Galaxy S8 và S8+ tiền nhiệm, mức chênh lệch là khoảng 1 giờ. Việc không đổi về dung lượng pin nhưng thay đổi quá nhiều ở tính năng và phần mềm có thể là nguyên nhân khiến bộ đôi Galaxy mới tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Ví dụ, AR Emoji hay quay video Super Slow-motion là những tính năng tiêu tốn nhiều điện năng khi hoạt động. 

Kết quả có được sau các bài thử nghiệm mô phỏng lại quá trình sử dụng điện thoại thông thường. Các model đều chung một thiết lập về độ sáng màn hình, kết nối mạng, âm thanh...
Dù vậy, Galaxy S9 và S9+ vẫn được Phone Arena đánh giá có được thời lượng sử dụng pin ở mức tốt so với các sản phẩm đã có trên thị trường.

 

Theo sohoa.vnexpress.net