1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

5 smartphone có độ phân giải khủng nhất thời điểm hiện tại

Cập nhật: 02/11/2015

Cuộc chạy đua về thông số cấu hình trên thị trường smartphone hiện nay đang dần đi về điểm bão hòa, tuy nhiên một số nhà sản xuất vẫn có những cú nhảy ngoạn mục. Xét ở phương diện độ phân giải màn hình, Sony là cái tên gây ấn tượng nhất khi vượt qua mốc 800ppi mật độ điểm ảnh.
 
Dưới đây là 5 trong số những chiếc smartphone có màn hình "căng đét" nhất hiện nay. Với những thông số thuộc hàng top này, bạn sẽ khó lòng nhìn thấy các điểm ảnh trên màn hình những chiếc máy này ở điều kiện sử dụng thông thường.
 
1. Sony Xperia Z5 Premium (801ppi)
 

 
Sony Xperia Z5 Premium có lẽ là sản phẩm smartphone nổi bật và đột phá nhất của Sony trong năm nay khi sở hữu màn hình với độ phân giải lên tới 4K (2.160 x 3.840pixel). Cùng kích thước màn hình 5,5 inch, Xperia Z5 Premium sở hữu độ phân giải lên tới 801ppi. Trong trường hợp bạn chưa biết, đây là lần đầu tiên một con số "khủng" như vậy xuất hiện trên một sản phẩm smartphone thương mại.
 
Dù vậy, trên thực tế, Sony Xperia Z5 Premium sẽ chỉ hiển thị các nội dung như ảnh hoặc video ở độ phân giải 4K trong khi đó hầu hết các trải nghiệm còn lại trên thiết bị này sẽ được hiển thị ở độ phân giải 1080p. Sony giải thích rằng "chiến thuật" này của họ sẽ giúp tiết kiệm thời lượng pin đồng thời vẫn đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

2. Samsung Galaxy S6 (577ppi)
 

 
Trước khi Sony Xperia Z5 Premium ra mắt, Samsung Galaxy S6 của Samsung là sản phẩm có mật độ điểm ảnh lớn nhất (577ppi). Cụ thể, chiếc smartphone này được trang bị màn hình Quad HD đang dần trở nên phổ biến hơn hiện nay ở phân khúc cao cấp, tuy nhiên do kích thước màn hình không quá lớn (5,1 inch) mà Samsung Galaxy S6 đã đạt được thành tích này.

3. HTC One M9+ Supreme Camera edition (565ppi)
 

 
Trong khi chiếc HTC One M9 chỉ có mật độ điểm ảnh 441ppi, HTC One M9+ Supreme Camera edition sở hữu màn hình với mật độ điểm ảnh tới 565ppi, thấp hơn một chút so với Samsung Galaxy S6 vì thiết bị này được trang bị màn hình lớn hơn. 
 
Đúng như tên gọi, điểm nhấn đáng chú ý nhất trên HTC One M9+ Supreme Camera edition nằm ở camera sau thông số 21MP có tính năng chống rung quang học và lấy nét nhanh bằng laser.

4. Fujitsu Arrows NX F-04G (565ppi)
 

 
Cũng không quá khó hiểu nếu như đây là lần đầu tiên bạn nghe thấy cái tên Fujitsu Arrows NX F-04G bởi chiếc smartphone này chỉ được phát hành tại thị trường Nhật Bản. Bên cạnh mật độ màn hình tốt, cho khả năng hiển thị ấn tượng, NX F-04G còn thu hút được sự chú ý ở đất nước mặt trời mọc bởi đây là chiếc smartphone thương mại đầu tiên được trang bị công nghệ quét võng mạc.

5. Microsoft Lumia 950 (565ppi)
 


Sau một thời gian dài vắng bóng tại phân khúc smartphone cao cấp, Microsoft đã có màn trở lại khá ấn tượng cùng chiếc Microsoft Lumia 950 với mật độ điểm ảnh 565ppi trên màn hình 5,1 inch độ phân giải Quad HD. Microsoft Lumia 950 sẽ là một trong hai chiếc smartphone đầu tiên được cài sẵn Windows 10 Mobile khi lên kệ (song song với Microsoft Lumia 950XL).

 

Theo kenh14.vn