1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Android Pay là gì? giải pháp thanh toán mới trên smartphone

Cập nhật: 06/08/2015
Mới được ra mắt trong triển lãm MWC 2015 ( Mobile World Congress 2015 ). Android Pay là gì ? về cơ bản là một khung ( Framework ) cho phép các lập trình viên bên thứ 3 sử dụng để phát triển APP dành cho riêng mình.
Android Pay, Samsung Pay, Apple Pay
Đây chính là điểm khác biệt nhất của Android Pay trong khi đó Samsung PayApple Pay là 2 dịch vụ thanh toán độc lập với nhau.Sundar Pichai, phó chủ tịch cấp cao chịu trách nhiệm Android, Chrome và Google Apps, phát biểu như sau: "Chúng tôi làm nó theo cách mà ai cũng có thể xây dựng một dịch vụ thanh toán bên trên Android... Ở những nơi như Trung Quốc hay Châu Phi, chúng tôi hi vọng mọi người sẽ dùng Android Pay để xây dựng nên những dịch vụ sáng tạo".
 
Nói cách khác với Android Pay thì google hy vọng rằng hãng có thể thu hút các bên thứ 3 cùng tham gia các giải pháp thanh toán thông qua di động tốt hơn và phong phú nhiều hơn nữa.Đây là một cách thức đậm "chất" Google. Vì sao? Bạn hãy nhìn vào Android mà xem, Google cũng chỉ cung cấp nền tảng cơ bản mà thôi, còn phần cứng là do các hãng khác sản xuất cơ mà.
Android Pay, Samsung Pay, Apple Pay
Lợi ích khi sử dụng Android Pay đó là các hãng phát triển sẽ không phải xây dựng hạ tầng nữa để hỗ trợ việc thanh toán thông qua Smartphone . Khi nghe đến cái tên google thì người dùng cũng cảm thấy tin tưởng hơn so với việc phải đưa thông tin để chi trả cho một cái tên lạ lẫm nào đó.Chưa hết, Android Pay còn có thể được xác thực bằng dấu vân tay, hỗ trợ kết nối NFC để giao tiếp với máy thanh toán, lại còn có thể xài ở cả cửa hàng bình thường lẫn cửa hàng trực tuyến.
 
Về cơ bản thì bất kì Smartphones Android, từ smartphones sony smartphones samsung ...  nào có hỗ trợ NFC thì đều có thể sử dụng được các dịch vụ phát triển về Android Pay. Nếu bạn có một cái điện thoại với đầu đọc vân tay thì tốt hơn vì Android Pay hỗ trợ xác thực nhanh gọn bằng giải pháp này bên cạnh cách nhập mật khẩu truyền thống.
 
Vậy còn Google Wallet thì sao? Đừng lo lắng, dịch vụ này vẫn sẽ tiếp tục xuất hiện. Theo Google, bạn có thể nghĩ về Google Wallet như một dịch vụ được xây dựng bằng Android Pay, và sẽ còn có nhiều thứ khác tương tự như thế xuất hiện trong tương lai. Mới đây Google cũng hợp tác với Softcard, một công ty liên doanh giữa 3 nhà mạng lớn tại Mỹ là Verizon Wireless, AT&T và T-Mobile chuyên về thanh toán di động. Theo thỏa thuận này thì Google sẽ mua lại công nghệ của Softcard, còn các nhà mạng thì cài sẵn Google Wallet lên các điện thoại Android do họ bán ra.
 
Wallet đã ra đời từ năm 2011 nhưng nó không được sử dụng được phổ biến, một phần vì chiến lược của Google, phần khác là do các cửa hàng tại Mỹ còn khá chậm chạp trong việc lắp đặt các máy thanh toán NFC. Nhưng đến năm 2016, các đơn vị kinh doanh tại Mỹ buộc phải nâng cấp lên hệ thống đọc thẻ bằng chip và thường những hệ thống đó đã có sẵn NFC rồi