1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 82 siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Apple nói gì khi iPhone 6S bị biến thành một chiếc cân?

Cập nhật: 31/10/2015

Với tính năng cảm biến lực tác động, một số nhà phát triển đã có ý tưởng biến iPhone 6S thành một chiếc cân. Tuy nhiên có vẻ như Apple lại không thích điều đó.

Mới đây Apple vừa từ chối việc phát hành một ứng dụng có tên Gravity. Đây là một ứng dụng cho biết trọng lượng của vật thông qua tính năng cảm biến lực tác động force touch trên màn hình cảm ứng của iPhone 6S. Dựa vào lực tác động nặng hay nhẹ lên màn hình, phần mềm sẽ tính toán và đưa ra con số hợp lý với sai số không đáng kể.

Apple nói gì khi iPhone 6S bị biến thành một chiếc cân?

Quyết định của Apple đã dãn tới những bức xúc của Ryan McLeod, tác giả của ứng dụng Gravity. Theo Ryan, ứng dụng của anh cung cấp những tính năng hữu ích dành cho người dùng và bị từ chối. Trong khi đó, Apple lại dành chỗ trên App Store cho rất nhiều những ứng dụng nhảm nhí khác.

Đáp lại điều này, Apple cũng có những lý lẽ của riêng mình. Rõ ràng việc biến iPhone 6S trở thành mặt bàn cân sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của cảm biến force touch và màn hình cảm ứng. Điều này sẽ dẫn đến những vấn đề về phần cứng không đáng có đối với người sử dụng các sản phẩm của Apple. Hơn nữa với Apple, rõ ràng iPhone 6S là một chiếc điện thoại
chứ không phải là một cái cân.

Nguồn: techz