1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 82 siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Apple Pay là gì hình thức thanh toán nhanh gọn trên smartphone

Cập nhật: 06/08/2015
Apple Pay là gì? Apple Pay dịch vụ thanh toán do hãng táo khuyết Apple cung cấp và phát triển từ cuối năm 2014. Trong khi Android và Samsung Pay vẫn chưa được người dùng biết đến thì hiện đã có hơn 300.000 của hàng ở Mỹ chấp nhận hình thức thanh toán thông qua Apple Pay.
Apple Pay
Cách hoạt động của Apple Pay cực kì đơn giản và khá giống Samsung Pay đó là bạn có thể dùng điện thoại của mình và cảm biến vân tay cùng kết nối NFC để giao dịch. Nhược điểm so với Samsung Pay đó là Apple Pay không hỗ trợ gửi thông tin đến các máy thanh toán chỉ dùng thẻ từ
 
Và bởi vì chỉ sử dụng NFC, Apple Pay cũng bị hạn chế giống như Android Pay do tốc độ chuyển sang sử dụng máy thanh toán NFC của các nhà bán lẻ nhìn chung vẫn còn chậm chạp. Thậm chí hồi tháng 9 vừa qua một số cửa hàng đã vô hiệu hóa luôn cả đầu đọc NFC để khiến khách hàng đổi sang sử dụng một hệ thống thanh toán khác do chính họ phát triển mang tên CurrentC.
 
Trong thời gian tới thì việc người dùng chuyển sang máy thanh toán NFC là một xu hướng tất yếu. Thậm chí luật liên bang Mỹ còn bắt buộc các cửa hàng phải chuyển sang dùng máy thanh toán hỗ trợ chip từ đây đến năm 2016, và thường máy chip được tích hợp sẵn NFC luôn.
Apple Pay
Apple Pay luôn luôn được người dùng đánh giá cao về tính bảo mật của mình. Ở bước đầu tiên bạn phải nhập thông tin thẻ tín dụng vào ứng dụng Passbook. Tuy nhiên Apple Pay sẽ không lưu lại số thẻ ngân hàng và nó cũng sẽ không lưu trên trên máy chủ của hãng Apple. Thay vào đó, mỗi lần bạn nhập một thẻ mới, Smartphones Apple sẽ tạo ra một mã số riêng dành cho thẻ đó gọi là "Device Account Number", mỗi thẻ có một "Device Account Number" riêng và tất cả đều được chứa trên một con chip bảo mật riêng trong iPhone.
 
Khi bạn sử dụng hình thức thanh toán bằng Apple Pay, iPhone sẽ dùng mã số nói trên để giao tiếp với máy tính tiền, số thẻ thật sự của bạn sẽ không bị lộ. Mỗi lần giao dịch, Apple sẽ tạo ra tiếp một mã sử dụng một lần (one-time code) để xác thực giao dịch. Chưa hết, Apple Pay còn có thêm một bước xác thực nữa đó là Touch ID để đảm bảo chính bạn là người đang thực hiện giao dịch này. Lưu ý ở đây là cửa hàng cũng sẽ không biết được số thẻ cũng như các thông tin khác về bạn.
 
Hiện Apple Pay chỉ mới tương thích trên điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus bởi đây là 2 smartphone đầu tiên của hãng hỗ trợ NFC. Ngoài ra chiếc đồng hồ Apple Watch cũng tương thích với dịch vụ thanh toán này, lúc đó thì bạn không cần phải có iPhone 6 hay 6 Plus, chỉ cần iPhone 5, 5c hay 5s cũng được.
 
Và các bạn lưu ý, Apple Pay cũng có thể dùng để thanh toán cả ở cửa hàng bán lẻ bình thường lẫn các trang web hay ứng dụng online, tương tự như Android Pay.