1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Biến iPhone 6s thành cái cân di động

Cập nhật: 28/10/2015

(Techz.vn) Lợi dụng tính năng 3D Touch của màn hình, một lập trình viên đã có thể dùng chiếc iPhone 6s để ước lượng cân nặng của vật thể đặt trên đó.

Trong bài giới thiệu về tính năng màn hình cảm ứng lực - 3D Touch của bộ đôi iPhone 6s, Apple cho biết màn hình này có thể cảm nhận được 2 mức lực nặng/nhẹ để đưa ra phản ứng phù hợp. Tuy nhiên với các lập trình viên, khả năng sử dụng của công nghệ màn hình độc đáo này không chỉ dừng lại ở đó.

3D Touch

Một ứng dụng mang tên Plum-O-Meter vừa được giới thiệu cho thấy, màn hình 3D Touch với khả năng cảm ứng lực còn có thể …đo cân nặng.

Bằng cách tính toán trọng lực vật thể tác động lên màn hình so với áp lực tối đa, máy sẽ hiển thị phần trăm ảnh hưởng của chúng lên màn hình.

Theo đó, dù không cho biết chính xác cân nặng của vật thể là bao nhiêu nhưng ít nhất, bạn sẽ có thể so sánh trọng lượng của 2 vật khi đặt đồng thời chúng lên “mặt cân” iPhone 6s.

Đây là một ý tưởng khá thú vị của các lập trình viên, đồng thời mở ra nhiều hướng phát triển cho màn hình cảm ứng lực của bộ đôi iPhone 6s. Tuy vậy, đây vẫn chưa phải là một ứng dụng được đóng gói hoàn chỉnh và nếu muốn tham khảo, bạn có thể tìm hiểu đoạn mã chương trình

Trên thực tế, đây không phải là một ý tưởng hoàn toàn mới. Trước khi iPhone 6s được ra mắt vài ngày, Huawei Mate S mới là chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị công nghệ màn hình cảm ứng lực và các nhà phát triển đã nhanh chóng tạo ra một cái cân bằng smartphone như vậy. Với Android, việc viết các phần mềm sử dụng tài nguyên của hệ thống có phần dễ dàng hơn, và hy vọng tới năm sau, khi mà công nghệ này phổ biến trên smartphone thì chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều công dụng hơn nữa của màn hình này.

Nguồn: Techz.vn