1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Các benchmark khẳng định scandal pin iPhone 6s bị thổi phồng

Cập nhật: 14/10/2015

Các thử nghiệm do các chuyên trang công nghệ lớn trên thế giới thực hiện cho thấy thời lượng sử dụng chênh lệch giữa phiên bản dùng chip Samsung và phiên bản dùng chip TSMC chỉ vào khoảng 2-3%, theo đúng những gì Apple tuyên bố gần đây.

iPhone 6S

Vào đầu tháng này, một số tin đồn xuất hiện cho biết các phiên bản iPhone 6s có thời lượng pin sử dụng khá chênh lệch khá lớn tới 20%. Lý do là bởi Apple thuê cả Samsung và TSMC (Đài Loan) làm nhà sản xuất chip Apple A9 cho 2 dòng iPhone mới nhất của mình. Do Samsung sử dụng chu trình 14nm, còn TSMC hiện vẫn sử dụng chu trình 16nm.

Ngay sau đó, Apple đã lên tiếng phủ nhận thông tin này, đồng thời đưa ra tuyên bố rằng sự chênh lệch về thời lượng pin giữa 2 dòng Apple A9 chỉ là vào khoảng 2-3% "trong điều kiện sử dụng thực tế". Mức chênh lệch không đáng kể này được Apple cho là nằm trong phạm vi có thể chấp nhận được.

Một thử nghiệm mới nhất do trang công nghệ Ars Technica thực hiện đã cho thấy tuyên bố trên của Apple là hoàn toàn chính xác. Theo đó phiên bản iPhone 6s sử dụng chip của TSMC sản xuất nhìn chung có thời lượng pin tốt hơn phiên bản dùng chip Samsung. Cụ thể hơn, khi lướt web bằng Wi-Fi, mức chênh lệch giữa TSMC và Samsung chỉ là 2%. Với công cụ benchmark GFXBench, mức chênh lệch là 4,3% với phần thắng một lần nữa thuộc về TSMC. Chiến thắng duy nhất dành cho phiên bản A9 của Samsung là thử nghiệm WebGL với mức chênh lệch chỉ vào mức 1%.

iPhone 6S

Kết quả thử nghiệm tính bằng phút (cao hơn là tốt hơn).

Trong số 4 thử nghiệm mà Ars Technica thực hiện, chỉ duy nhất thử nghiệm Geekbench 3 cho thấy mức chênh lệch về thời lượng pin là 28%. Trang công nghệ này đưa ra kết luận cho rằng nếu như hoạt động nhẹ không đòi hỏi sức mạnh CPU và GPU, mức khác biệt sẽ nằm vào khoảng 2-3% theo đúng như tuyên bố của Apple. Khi chạy các tác vụ nặng, chip A9 do Samsung sản xuất sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn chip của TSMC, lý do chính dẫn tới mức chênh lệch quá lớn trong thử nghiệm của Geekbench.

Tuy vậy, hiệu năng của smartphone rõ ràng là không chỉ phụ thuộc duy nhất vào vi xử lý và các linh kiện khác của iPhone 6s/6s Plus gần như chắc chắn cũng được sản xuất bởi nhiều hãng gia công khác nhau. Với nghiên cứu thực tế của Ars Technica, bạn có thể an tâm rằng thời lượng pin của những chiếc iPhone 6s chắc chắn sẽ không chênh lệch nhau quá nhiều, bất kể là chiếc iPhone 6s của bạn có đang sử dụng chip của hãng nào đi chăng nữa.

 

Theo vnreview.vn