1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Các ứng dụng doanh nhân cho BlackBerry

Cập nhật: 11/08/2012

goài các tiện ích cài đặt sẵn, người dùng có thể thêm các chương trình soạn thảo, trợ giúp lịch bay hay lưu danh bạ nhanh trên BlackBerry.

BlackBerry nổi tiếng là những chiếc di động được dành riêng cho doanh nhân, từ hệ điều hành chuyên nghiệp, thiết kế gọn, bàn phím soạn thảo đến gói kết nối BES Exchange server. Tuy nhiên, nền tảng này cũng có nhiều các phần mềm thứ ba, mới đây RIM cũng trình làng gian ứng dụng BlackBerry App World, dưới đây là 6 tiện ích được người dùng yêu thích nhất dành cho những người bận rộn.

Ứng dụng văn phòng

Documents To Go hỗ trợ làm việc với các file văn bản khác nhau. Ảnh: Tinypic.
Documents To Go hỗ trợ làm việc với các file văn bản khác nhau. Ảnh: Tinypic.

Đây là ứng dụng cho phép tạo và hiển thị các file văn bản trên BlackBerry. Phiên bản miễn phí Documents To Go Standard (download) được cài đặt trước trên các model chạy hệ điều hành 4.5 trở lên (bao gồm Bold, Storm và Tour) chỉ hỗ trợ đọc Microsoft Word, Excel, và PowerPoint.

Khi nâng cấp lên phiên bản cao hơn (premium version), người dùng có thể chỉnh sửa, viết, sắp xếp lại bố cục, font chữ các đoạn văn bản, hiển thị file PDF. Để nâng cấp, người dùng phải mua Documents To Go trong vòng một năm với giá 50 USD và 70 USD (dùng trọn đời máy) (download tại đây).

Một ứng dụng khác là eOffice của Dynoplex cũng hỗ trợ hiện thị, chỉnh sửa được bán với mức giá gần 30 USD. (download)

Ra lệnh e-mail

MyCaption hỗ trợ ra lệnh cho BlackBerry. Ảnh: Cnet.
MyCaption hỗ trợ ra lệnh cho BlackBerry. Ảnh: Cnet.

MyCaption là một ứng dụng khá thú vị, cho phép điều khiển e-mail bằng giọng nói. Chương trình này xuất hiện từ năm 2008, hỗ trợ nhận dạng giọng nói và tự động soạn thảo e-mail hay văn bản, công việc, lịch...

Các nội dung sẽ tự tải lên hệ thống của MyCaption hay server của Amazon. Ứng dụng này có giá bán 10 USD. (download)

Lưu danh bạ chuyên nghiệp

Gwabbit for BlackBerry tự động tìm danh bạ. Ảnh: WaMN.
Gwabbit for BlackBerry tự động tìm danh bạ. Ảnh: WaMN.

Với những doanh nhân thường xuyên di chuyển, gặp gỡ, việc lưu các danh bạ mới là điều hết sức cần thiết. Gwabbit for BlackBerry là chương trình tự động dò tim các thông tin liên lạc từ e-mail, kể cả ở phần chữ ký, và tự động lưu vào vào danh bạ.

Chương trình này cũng xuất hiện trên iPhone và có thể làm việc tốt khi kết nối BlackBerry với Microsoft Outlook. Giá bán phiên bản cho BlackBerry là 9,95 USD. (download)

Trợ lý di chuyển

WorldMate được xem là công cụ trợ giúp di chuyển chuyên nghiệp. Ảnh: Blackberry Forums.
WorldMate được xem là công cụ trợ giúp di chuyển chuyên nghiệp. Ảnh: Blackberry Forums.

WorldMate Live không chỉ xuất hiện trên BlackBerry, mà còn dành cho các nền tảng di động khác nhau. Đây là ứng dụng cung cấp các tiện tích như nhật ký hành trình, thời tiết vùng, lịch bay, chuyển đồi tiền tệ hay tìm kiếm khách sạn.

Người dùng có thể cập nhật liên tục các thông tin cho ứng dụng này, chương trình có giá 12 USD (sử dụng một tháng) và 100 USD (một năm). (download)

Giang Thy (theo Cnet)