1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Cận cảnh Sony Vaio SE ở VN

Cập nhật: 26/07/2012

Sony Vaio SE có cân nặng chỉ 2 kg, mỏng 2,5 cm nhưng vẫn sở hữu màn hình kích thước lớn tới 15,5 inch độ phân giải Full HD. 

Được giới thiệu vào tháng 10 vừa qua, Vaio SE là nhánh đầu tiên mang màn hình kích thước khác so với 13 inch truyền thống trên dòng Vaio S. Series mới thêm sự lựa chọn cho người dùng doanh nhân nhưng vẫn giữ được đặc trưng của dòng S với kiểu dáng gọn nhẹ và cấu hình mạnh.

Vaio SE có màn hình lớn nhưng cân nặng lại rất nhẹ chị 2 kg (các laptop cùng màn hình có cân nặng trung bình là 2,5 kg) và mỏng 2 cm. Toàn bộ lớp vỏ được làm bằng hợp kim nhôm vừa giúp thoát nhiệt tốt vừa giảm trọng lượng máy. Điểm thú vị nhất là màn hình trên model này có độ phân giải Full HD. Thử nghiệm quan sát nhanh cho thấy chất lượng màn hình tốt hơn trước đây khá nhiều với khả năng hiển thị sắc nét và ít bị lóa hơn so với dòng Vaio S trước. Độ phân giải cao trên màn hình lớn cũng giúp trải nghiệm hình ảnh tốt hơn, đặc biệt là duyệt web không bị quá nhỏ như trên các model Vaio S hay Vaio Z.

Vaio SE hiện chưa xuất hiện chính hãng tại Việt Nam nhưng một số cửa hàng trong nước đã nhập máy về bán như HanoiLab (Phố Vọng, Hà Nội) và SaigonLab (Phạm Viết Chánh, Bình Thạnh, TP HCM). Phiên bản xuất hiện tại Việt Nam trang bị màn hình 15,5 inch độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel, vi xử lý Intel Core i5-2430M tốc độ 2,4 GHz, bộ nhớ RAM 4 GB, ổ cứng dung lượng 640 GB, card đồ họa AMD Radeon™ HD 6470M.

Vaio SE với cấu hình như trên hiện có giá tham khảo là 25,5 triệu đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh Vaio SE tại Việt Nam.

Toàn bộ lớp vỏ của Vaio SE đều được làm bằng nhôm, vừa giúp máy nhẹ lại tăng khả năng tản nhiệt.

Màn hình là điểm nổi bật nhất trên Vaio SE với kích thước 15,5 inch và độ phân giải Full HD.

Bàn phím với kích thước đầy đủ và dãy phím số phụ ở bên. Bàn phím bấm nhẹ nhưng khi nhấn xuống hết hành trình phím thị lại cho cảm giác hơi lỏng tay.

Phím Staminia để chuyển đổi chế độ sử dụng nhằm tiết kiệm năng lượng.

Phím nguồn năm phía phải bàn phím. Thiết kế mặt trong của máy thấp hơn so với các viền.

Touchpad khá nhạy.

Vaio SE có cấu hình khá mạnh, đáng tiếc là phiên bản ở Việt Nam không có ổ cứng SSD vì giá thành sẽ lên rất cao.

Cạnh phải với cổng HDMI, USB 3.0, USB 2.0, VGA và LAN.

Cạnh trái với ổ quang.