Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Chia sẻ và giải trí nhanh gọn nhờ Galaxy Note 5

Cập nhật: 26/09/2015

Samsung tối ưu tốt các kết nối trên smartphone cao cấp đời mới nên chỉ cần một thao tác, người dùng đã có thể chuyển hình ảnh, video từ Galaxy Note 5 lên TV thông minh mà không cần dây cáp.

Galaxy Note 5 là smartphone sở hữu các giao tiếp kết nối đầy đủ nhất hiện nay, từ Wi-Fi băng tần kép tốc độ cao tiêu chuẩn ac cho tới Bluetooth phiên bản mới nhất 4.2, kết nối NFC để thực hiện thanh toán điện tử hay Wi-Fi Direct để chia sẻ dữ liệu không dây tốc độ cao... 

Nhờ vậy, mẫu điện thoại cao cấp tới từ Samsung không chỉ là một thiết bị giải trí mạnh mẽ mà còn là trợ thủ đắc lực và hiệu quả trong công việc.

Phát hình ảnh, nhạc, video từ điện thoại lên màn hình TV 

Chia sẻ và giải trí nhanh gọn nhờ Galaxy Note 5 

Smartphone Android thông thường phải mất ít nhất 3 thao tác nhưng trên Galaxy Note 5, chỉ cần một thao tác bấm vào phím Share (chia sẻ), người dùng có thể phát bản nhạc đang nghe, hình ảnh hay đoạn phim đang xem lên TV thông minh, mà cũng không cần đến cáp nối.

Nhờ cấu hình mạnh, Galaxy Note 5 còn có thể xử lý dễ dàng được các bộ phim ở định dạng siêu nét UltraHD 4K, thay thế cho thiết bị trình chiếu 4K riêng biệt.

Hiển thị màn hình điện thoại trên màn hình lớn của TV

Chia sẻ và giải trí nhanh gọn nhờ Galaxy Note 5

Cũng trong phần chia sẻ Share, nếu chọn phần chuyển tiếp màn hình Screen Mirroring, nội dung bất kỳ đang có trên màn hình điện thoại sang màn hình rộng của TV. Nhờ vậy, có thể trải nghiệm các game di động với hiệu ứng ấn tượng hơn nhiều lần trên màn hình lớn. Đây cũng là giải pháp hiệu quả để trình chiếu tài liệu, thuyết trình trong công việc và các buổi họp. 

Sao chép dữ liệu với máy tính tiện lợi

Chia sẻ và giải trí nhanh gọn nhờ Galaxy Note 5

Tính năng Side Sync có trên Galaxy Note 5 giúp chia sẻ hình ảnh, video, tài liệu và nhiều định dạng file khác giữa điện thoại với máy tính bảng hoặc máy tính có cài đặt phần mềm Side Sync.

Trong khi nhiều smartphone Android thông thường cần đến cáp kết nối microUSB truyền thống, Side Sync Galaxy Note 5 còn hỗ trợ trao đổi dữ liệu với máy tính qua cả phương thức không dây, bằng Wi-Fi Direct hoặc LAN.

Trao đổi dữ liệu không dây giữa các smartphone

Chia sẻ và giải trí nhanh gọn nhờ Galaxy Note 5Việc chuyển dữ liệu với những smartphone khác trên Galaxy Note 5 nhanh và tiện nhờ Wi-Fi Direct. Chỉ cần bấm vào mục Wi-Fi Direct trong cài đặt Wi-Fi, điện thoại sẽ tự động tìm các thiết bị khác có hỗ trợ giao tiếp không dây này. Bất kỳ dữ liệu nào, từ hình ảnh, video cho tới nhạc hay tài liệu, tập tin bất kỳ đều có thể trao đổi.

So với Bluetooth, tốc độ truyền dữ liệu qua Wi-Fi Direct trên Galaxy Note 5 nhanh hơn 100 lần. Việc chuyển một bộ phim HD với dung lượng 1GB qua phương thức không dây này mất chưa tới 5 phút.

Kết nối bộ nhớ lưu trữ di động, chuột hay bàn phím không dây
Galaxy Note 5 như một máy tính thu nhỏ khi có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị ngoại vi khác nhờ cổng microUSB OTG. Nếu muốn tăng dung lượng lưu trữ, chuyển dữ liệu USB, người dùng có thể kết nối USB lưu trữ với điện thoại qua cổng microUSB và cáp chuyển OTG.

Chia sẻ và giải trí nhanh gọn nhờ Galaxy Note 5


Cổng micro USB OTG trên Galaxy Note 5 hoạt động như cổng USB trên máy tính thông thường. Nếu cần, smartphone của Samsung cũng có thể kết nối được với bàn phímchuột để nhập liệu nhanh hơn, hay với tay cầm chơi game để giải trí.

Theo sohoa.vnexpress.net