1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Đánh giá HTC One X, Reviews

Cập nhật: 26/07/2012

Đánh giá chi tiết HTC One X

One X đánh dấu sự nỗ lực của HTC trong việc gia tăng trải nghiệm người dùng về camera, thiết kế smartphone và giao diện hợp lý hơn. HTC One X đã bắt đầu có mặt trên các kệ hàng ở mức giá 16,5 triệu.

Đây là smartphone lõi tứ đầu tiên đến Việt Nam với màn hình Super LCD rộng tới 4,7 inch, độ phân giải HD.

Thiết kế ấn tượng

Thiết kế lớn, màn hình rộng, nhưng One X có độ dày chỉ 8,9 mm, điều này khiến máy trông mảnh hơn so với thực tế.

Mặt trước One X là màn hình Super LCD thế hệ hai, nằm dưới lớp kính cường lực bóng bẩy. Trải nghiệm đưa tay điều khiển trên màn hình của máy rất tốt. Bên cạnh đó, công nghệ Super LCD thế hệ hai cho độ sáng mạnh, chân thực và không rực màu. One X cũng được yêu thích bởi độ phân giải HD.

Đánh giá chi tiết HTC One X

Giao diện Sense 4.0 của HTC One X

Sense là bộ mặt đặc trưng của điện thoại HTC. Trên nền Android 4.0 Ice Cream Sandwich, nhà sản xuất này đã tùy biến tiện lợi hơn.

Kế thừa các phiên bản Sense đi trước, 4.0 có một chút thay đổi. Bên dưới là 5 icon hàng ngang với gọi điện, email, tin nhắn, camera và Menu nằm giữa. HTC cũng cho phép nhóm ứng dụng trong một folder, tương tự cách Apple làm với iPhone hay Samsung sử dụng trên một vài mẫu Galaxy. Phương thức nhóm mới giúp người dùng đưa nhiều phần mềm ra màn hình Home đầu tiên hơn.

Trình quản lý đa nhiệm cũng trực quan hơn. Người dùng chỉ cần giữ phím ảo ngoài cùng bên phải, vuốt lên để bỏ các tiện ích đang chạy ngầm. Ứng dụng nghe nhạc đưa ra màn hình chủ.

Chiếc máy ảnh chuyên nghiệp

HTC đã trang bị cho smartphone này máy ảnh 8 megapixel sử dụng cảm biến BSI cho phép chụp các bức ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Ống kính cho phép mở khẩu tới F/2.0, góc rộng 28mm. Ngoài ra, One X sở hữu tính năng ImageSense, cho phép vừa quay phim vừa chụp hình cùng lúc.

Thực tế cho thấy, One X cho phép quay phim và chụp ảnh cùng lúc và không có thời gian trễ cho việc lưu một bức hình 8 megapixel hoàn chỉnh trong lúc quay full HD. Tốc độ chụp ảnh cũng là ưu điểm đặc biệt, nhờ chip xử lý 1,5GHz lõi tứ.

Chất lượng ảnh chụp trên HTC One X rất tốt. Các bức hình chụp trong điều kiện ánh sáng đủ hầu như không thua kém các camera compact tốt hiện nay. Chế độ HDR cho phép thực hiện các bức ảnh thiếu sáng tốt.

So sánh với iPhone 4S hay các camera phone chụp ảnh hàng đầu hiện nay, One X có các lợi thế về độ sáng ảnh. Một số bức hình cho thấy, máy tạo độ tương phản lớn hơn thực tế.

Ngoài ra, One X cũng có giao diện chụp hình đơn giản. Nắm bắt trào lưu chụp ảnh với các hiệu ứng màu sắc, hãng đi kèm một bộ lọc với hơn 13 khung khác nhau. Chất lượng ảnh và độ sâu thông qua các hiệu ứng này đã tốt hơn dòng Sensation trước đây.
 
Đánh giá chi tiết HTC One X
Ảnh thực tế chụp bằng HTC One X (nhiếp ảnh gia Hai3Piano)

Hiệu năng, pin và âm thanh Beats của HTC One X

One X là một trong ba smartphone sử dụng chip lõi tứ đầu tiên trên thế giới. Ngoài ra, với tốc độ 1,5GHz, đây là model có thông số cao nhất. Các thử nghiệm về tốc độ cho thấy, One X đáp ứng tốt và không có sự phàn nàn nào.

Với chip 4 nhân, màn hình HD rộng, thời lượng sử dụng pin trên One X được nhiều người dùng quan tâm. Sử dụng thực tế liên tục lướt web và chơi game luân chuyển, One X có thể hoạt động từ 5 đến 7 giờ. Trong đó, máy "đốt" pin nhanh ở các ứng dụng chơi game đồ họa hay chạy phần mềm dùng GPS và 3G.

Với người sử dụng thông thường, đặt chế độ 3G mở và gọi điện, lướt web cơ bản, One X sử dụng được gần một ngày đêm.

Khác với dòng smartphone sử dụng Beats năm ngoái, trong bản One X, HTC đã sử dụng nhiều tùy chỉnh âm thanh hơn. Người dùng cũng dễ dàng bật tắt âm thanh Beats khi nghe bằng headphone.

Chất lượng âm thanh qua tai nghe ổn và lớn, trong khi loa ngoài trung bình nhưng trong trẻo. One X nổi trội ở các bản nhạc sôi động với biếng bass lớn, âm treble rõ ràng.

(Theo dantri.com.vn)