1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Dùng Asus Zenfone Max kết nối USB OTG, tải được 3 thiết bị lưu trữ hoặc điện thoại

Cập nhật: 17/08/2016

Đối với điện thoại có dung lượng pin cao và màn hình lớn, người dùng có thể khai thác việc sử dụng máy thông qua các thiết bị kết nối bên ngoài bằng USB OTG. Với những hub USB mở rộng, điện thoại cũng có thể kết nối được nhiều thiết bị ngoại vi khác nếu khả năng xuất nguồn của nó được ổn định.

Bài viết dưới đây sẽ thử nghiệm việc sử dụng Asus Zenfone Max với pin dung lượng 5.000 mAh kết nối với nhiều thiết bị sử dụng USB OTG khác nhau.  

Đầu tiên, chuột và bàn phím sẽ hai thiết bị nhập liệu và thao tác trên điện thoại. Để giảm tải cho USB OTG, bạn có thể sử dụng chuột bluetooth hoặc bàn phím tích hợp bàn rê chuột với 1 USB receiver. Việc lựa chọn bàn phím với chuột tuỳ thuộc vào sở thích cũng như tính di động trong quá trình di chuyển. Lợi ích đem lại là khi chỉnh sửa văn bản dài mà không mang theo laptop thì điện thoại hay tablet vẫn có thể giải quyết vấn đề khá nhanh.

Việc kết nối ổ cứng ngoài vào Zenfone Max cũng khá dễ dàng. Thử nghiệm với ổ Samsung SSD T3 dung lượng 500GB thì máy nhận diện nhanh chóng. Mình đã thử thêm ổ SSD dung lượng 2TB thì máy vẫn nhận tốt. Đối với ổ cứng 2,5” gắn ngoài thì nguồn cung cấp từ điện thoại vẫn đủ để hoạt động.  

​Một vài thiết bị có khả năng kết nối trực tiếp đến máy tính như máy ảnh số, bạn dễ dàng truyền tải nhanh hình ảnh vào trong điện thoại. Không phải máy ảnh nào cũng có Wi-Fi nên việc có một sợi dây USB OTG sẽ giúp chúng ta xem được ảnh trên điện thoại, có thể xử lý sơ sơ và chia sẻ cho bạn bè.

Thử nghiệm 3 thiết bị kết nối vào Asus Zenfone Max cho thấy khả năng cấp nguồn từ cổng USB OTG đến USB Hub được thực thi tốt. Mình có thử thêm việc sạc 3 cái điện thoại vẫn cho thấy máy đáp ứng tốt.

Như vậy, bạn có thể sử dụng các thiết bị kết nối qua USB OTG hay các giao tiếp khác để thực thi một số các công việc thay thế cho laptop. Khi biết khả năng của máy thì chúng ta có thể khai thác thế mạnh của sản phẩm tốt hơn, giúp nó đem lại nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng cho bạn.

 

Theo tinhte.vn