1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Galaxy Note 5, S6 sắp lên được Android 6.0

Cập nhật: 07/10/2015

Theo Techtimes, Samsung đang lên kế hoạch cập nhật hệ điều hành mới cho các smartphone của hãng. Loạt thiết bị cao cấp dòng Note hay dòng S sẽ sớm được cài đặt Android 6.0 Marshmallow.

Samsung

Bản cập nhật Android 6.0 đang được nhiều nhà sản xuất triển khai.

Những model nằm trong danh sách rò rỉ gồm có: Galaxy S5, S6, S6 edge, S6 edge+, Galaxy Note 4, Note 5, Galaxy A8A7. Trong khi đó Galaxy A5, A3 và toàn bộ các máy dòng E sẽ được nghiên cứu và có thể nâng cấp trong đợt sau.

Nếu báo cáo này là đúng, người dùng sở hữu Galaxy S4 hay Note 3 có phần thất vọng khi máy không nằm trong loạt được cập nhật Android 6.0. Các "biến thể" hai sim như Galaxy S6 Duos, Note 4 Duos, Note 5 Duos cũng không được liệt kê. Dù vậy, thông tin chỉ được xác nhận khi Samsung đưa ra danh sách chính thức.

Các nhà sản xuất khác như Motorola, HTC, Sony, LG hay Asus cũng hứa hẹn tung ra bản Marshmallow cho các smartphone đời mới. Những thiết bị được cập nhật mà người dùng quan tâm có thể kể đến như HTC One M8, M9, E9, Sony Xperia Z2 và các model "kế nhiệm", LG G3, G4, dòng Asus Zenfone 2.

Samsung

Những thiết bị nằm trong kế hoạch nâng cấp Android 6.0 Marshmallow.

Android 6.0 đã được công bố trong hội nghị thường niên Google I/O diễn ra tháng 5 và phát hành trước tiên cho các thiết bị Google Nexus. Hệ điều hành mới được giới thiệu với nhiều cải tiến, trong đó nhấn mạnh vào nâng cao hiệu suất nhằm đỡ "ngốn" tài nguyên xử lý, tiết kiệm pin.

Phiên bản Android 6.0 còn được Google hỗ trợ nhận diện cảm biến vân tay và xác thực bảo mật. Người dùng có thể quyết định những quyền được phép truy cập của các ứng dụng trên nền tảng mới, thiết kế trực quan hơn. Ngoài ra Android Marshmallow cũng chính thức hỗ trợ USB Type-C và khả năng dùng smartphone, máy tính bảng để sạc cho các thiết bị khác.

Theo Bảo anh(sohoa.vnexpress.net)