1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Galaxy Tab 3 của Samsung sẽ sử dụng vi xử lý của Intel

Cập nhật: 28/05/2013

Intel đã có sự đầu tư mạnh mẽ vào thị trường di động trong những năm qua nhưng vẫn chưa tạo được dấu ấn đáng kể nào. Tuy nhiên, với thông tin khẳng định Galaxy Tab 3 của Samsung sẽ sử dụng chip của Intel được xem là một thành công và tin vui đối với Intel.

Theo một nguồn tin thân cận với Samsung và Intel xác nhận với trang công nghệ VentureBeat thì Samsung đã quyết định lựa chọn vi xử lý của Intel, thay vì vi xử lý sử dụng cấu trúc ARM (trong đó có cả vi xử lý Exynos của chính Samsung) để trang bị cho chiếc máy tính bảng thế hệ thứ 3 đang rất được trông đợi của Samsung, Galaxy Tab 3 10.1.
 
Galaxy Tab 3 10.1 là chiếc máy tính bảng đang rất được trông đợi của Samsung
Galaxy Tab 3 10.1 là chiếc máy tính bảng đang rất được trông đợi của Samsung
 
Hơn ai hết, Intel là bên cảm thấy vui mừng nhất trong thỏa thuận đạt được với Samsung này. Bởi lẽ  trước đó hãng sản xuất vi xử lý máy tính lớn nhất thế giới đã có sự đầu tư mạnh mẽ vào thị trường di động, tuy nhiên với việc gia nhập thị trường này khá chậm nên Intel vẫn chưa thể dành được thị phần so với 2 đối thủ chính là Qualcomm và Nvidia, hiện đang chiếm phần lớn thị phần vi xử lý trên smartphonemáy tính bảng.
 
Với việc hợp tác với Samsung trong sản xuất máy tính bảng được xem là dấu hiệu thành công của Intel trên thị trường di động, nhất là khi Samsung đang là hãng sản xuất máy tính bảng lớn thứ 2 thế giới (sau iPad của Apple). 
 
Một vài nguồn tin khác cũng khẳng định máy tính bảng thế hệ thứ 3 của Samsung sẽ có 2 phiên bản khác nhau, phiên bản sử dụng vi xử lý của Intel và phiên bản thứ 2 sử dụng vi xử lý Exynos của Samsung. Samsung cũng đã thực hiện điều tương tự với chiếc smartphone Galaxy S4 mà hãng ra mắt gần đây.
 
Cách đây ít tuần, thông tin benchmark của Galaxy Tab 3 đã bị rò rỉ trên Internet, cho thấy chiếc máy tính bảng thế hệ thứ 3 của Samsung sử dụng vi xử lý Clover Trail của Samsung, với màn hình rộng 10,1-inch. Thông tin bị rò rỉ cũng cho thấy chiếc máy tính bảng này của Samsung có độ phân giải 1280x800, hoạt động trên nền tảng Android 4.2 Jelly Bean. 
 
Trước đó, Samsung cũng đã cho ra mắt phiên bản Galaxy Tab 3 phiên bản 7.0 (màn hình 7-inch), nhưng không có quá nhiều điểm nổi bật và cấu hình khá khiêm tốn. Dự kiến, Galaxy Tab 3 10.1 sẽ được Samsung ra mắt tại triển lãm Điện tử tiêu dùng IFA diễn ra vào tháng 9 tới đây, cùng với Galaxy Note 3.
 
Ngoài thị trường di động, Intel vẫn đang tập trung phát triển sản phẩm trên thị trường máy tính cá nhân, vốn là dòng sản phẩm “cốt lõi” của Intel. Intel dự kiến sẽ ra mắt vi xử lý thế hệ mới với tên mã Haswell trong thời gian sắp đến. Intel khẳng định Haswell sẽ có hiệu suất tốt gấp đôi và có khả năng tiết kiệm năng lượng đến 50% so với thế hệ vi xử lý trước đây.

(Nguồn: dantri.com)