1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Gần 50 ultrabook sẽ ra mắt tại CES 2012

Cập nhật: 26/07/2012

Thêm nhiều hãng máy tính sẽ gia nhập phân khúc ultrabook trong năm 2012 và củng cố tham vọng chiếm lĩnh 40% thị phần laptop của Intel.

Intel hy vọng Ultrabook sẽ là tương lai của máy tính xách tay. Ảnh: Tuấn Hưng.
Intel hy vọng ultrabook sẽ là tương lai của máy tính xách tay. Ảnh: Tuấn Hưng.

Theo Lilputing, Intel từng đưa ra kế hoạch ultrabook sẽ chiếm tới 40% doanh số bán hàng máy tính xách tay đến cuối năm 2012. Đây rõ ràng là một dự đoán khá táo bạo nếu so với số lượng ít ỏi các mẫu ultrabook đang xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, theo thống kê từ nguồn tin PC Pro, sẽ có khoảng từ 30 đến 50 mẫu ultrabook sẽ ra mắt ngay tại triển lãm CES 2012 tới đây.

Nguồn tin này cũng cho biết thêm, sang đến năm 2012, các hãng máy tính lớn trên thế giới đều sẽ tham gia vào thị trường ultrabook theo sau HP, Asus, Acer, Lenovo hay Toshiba. Việc mỗi hãng ra mắt một hoặc nhiều model sẽ còn phụ thuộc vào chiến lược cụ thể.

Theo đại diện của Intel Việt Nam, ultrabook dùng để định nghĩa cho các mẫu laptop có độ mỏng dưới 2,1 cm và cân nặng nằm trong khoảng dưới 1,8 kg. Ngoài ra, dòng máy này sử dụng các vi xử lý Core i điện áp thấp để tăng thời lượng sử dụng pin, ổ đĩa SSD và tính năng Instant-On mở lại từ chế độ nghỉ nhanh.

Một màn hình cảm ứng cũng có thể đang được Intel tính đến nhằm cạnh tranh mạnh hơn với máy tính bảng cũng như hỗ trợ tốt cho hệ điều hành Windows 8, theo Lilputing.