1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Google có quyền khôi phục lại 74% thiết bị Android hiện nay

Cập nhật: 28/11/2015

Theo thông tin được đăng tải trên Digital Trends, Google hoàn toàn có thể xóa toàn bộ dữ liệu, khôi phục từ xa các thiết bị Android 4.4 và thấp hơn. Điều này đồng nghĩa với việc, Gã khổng lồ tìm kiếm kiểm soát và có quyền chi phối 74% thiết bị Android có mặt trên thị trường.

Rõ ràng, đây là một trong những lý do chính đáng để bạn có thể nâng cấp ngay lập tức lên hệ điều hành mới nếu không muốn bị kiểm soát quá nhiều từ Google. Nếu Google được yêu cầu bởi các cơ quan chức năng, họ sẵn sàng xóa toàn bộ dữ liệu của một thiết bị nào đó. Thông tin này được rò rỉ từ một tài liệu nội bộ của Văn phòng Luật sư New York.

Điều này xảy ra với toàn bộ các thiết bị chạy Android 4.4 trở về trước, từ Android 5.0 trở về sau, các thiết bị không có quyền thiết lập lại từ xa bởi chúng cho phép mã hóa toàn bộ ổ đĩa theo mặc định. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất lại không kích hoạt mặc định tính năng này dù nó có lợi cho người dùng.
 


74% thiết bị Android có thể bị khôi phục dữ liệu từ xa

Dẫu vậy, những người dùng sử dụng Android 6.0 Marshwallow có thể yên tâm một cách tuyệt đối vì chắc chắn chúng đã được mã hóa khi bán ra, ngay cả nhà sản xuất cũng không có quyền can thiệp vào thiết bị của bạn. Các thiết bị chạy Android 6.0 sẽ hỗ trợ cơ chế mã hóa toàn bộ ổ đĩa (bật mặc định) và chuẩn mã hóa Advanced Encryption Standard (AES) đạt tốc độ 50MiB/sec. Mã hóa toàn bộ ổ đĩa chỉ dùng một khóa cho toàn bộ dữ liệu lưu trữ trên ổ đĩa. Dữ liệu buộc phải đi qua khóa này để mã hóa và giải mã trước khi có thể ghi và được hệ thống xử lý.

Trước đây, Google đã mong muốn mã hóa là một điều bắt buộc trong thế giới Android, tuy nhiên, các công ty, đối tác của hãng lại không làm điều này cho đến khi nền tảng Lollipop dược phát hành. Bên cạnh đó, việc bảo mật trên Android6.0 Marshwallow rất quan trọng bởi nền tảng này hỗ trợ cảm biến vân tay, đồng thời mở rộng hệ thống thanh toán trực tuyến của Google.

 

Nguồn: techz.vn