1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

HTC One X và Samsung Galaxy S III so tài

Cập nhật: 22/08/2012
 


One X Samsung Galaxy S3 là hai chiếc Smartphone cao cấp nhất của HTC và Samsung. Cả hai đều được trang bị cấu hình cao nhất cũng như những tính năng mới nhất cung cấp cho người dùng những trải nghiệm thú vị. Máy ngon thì nhiều mà mua để dùng chỉ có thể chọn một mà thôi, vậy chọn cái nào bây giờ? Mình có dịp được dùng qua One X và S III một thời gian, chính vì thế bài viết này sẽ chỉ dành riêng để nói về hai chiếc điện thoại này mà thôi. Kết luận cái nào tốt hơn thì sẽ không có, nhu cầu mỗi người là khác nhau nên mình chỉ so sánh hai chiếc với nhau. Cái nào tốt hơn với bạn thì là do bạn tự lựa chọn, hi vọng những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn quyết định dễ dàng hơn.

Cả HTC One XSamsung Galaxy SIII được dùng để so sánh trong bài này đều đang chạy rom gốc, chưa root và các thiết lập đang để mặc định, chưa chỉnh gì cả. Cả hai đã được cắm sạc đầy qua đêm và cùng rút ra lúc 8h sáng. Bắt đầu chiến đấu thôi :)

Những cảm nhận ban đầu khi mới cầm trên tay

One X đến với mình trước và cảm giác đầu tiên cầm nó thật là to. Tay mình cũng to nhưng khi cầm One X vẫn thấy hơi với và thú thực là bị dội vì kích thước của nó. Một phần vì thiết kế vuông thành sắc cạnh làm khi cầm trên tay sẽ bị các cạnh sắc cấn vào lòng tay, thêm vào đó phím Power được đặt trên đỉnh và hơi chìm ở cạnh phía trước vì thế bạn không thể mở máy bằng một tay được, phải nhờ đến tay còn lại, việc này gây một ít khó khăn trong vài trường hợp 2 tay không rảnh.

Chính những cảm giác này làm cho khi mình cầm S III lần đầu tiên thấy thật thoải mái, khác hẳn khi cầm One X. Mặc dù có một thực tế là S III có kích thước lớn hơn One X một chút nhưng cảm giác cầm lại khác hoàn toàn. Có lẽ chính là do thiết kế bo tròn ở tất cả các cạnh của máy. Góc tròn xuất hiện từ cạnh sau vuốt lên phía trước vì thế cầm vào vừa tay và đủ êm để tay không cảm thấy khó chịu. Phím Power được thiết kế bên cạnh phải, vừa tầm của ngón tay vì thế bạn cũng không khó khăn để mở máy.

Về cảm giác cầm trên tay là thế, còn về thiết kế và chất liệu lớp vỏ thì rõ ràng One X hơn S III rất nhiều. Đã là nhựa thì dù nó là cái gì đi nữa thì vẫn là nhựa, bạn không thể đánh lừa cảm giác của mình là đó là nhựa đắt tiền nên nó sang. Nhiều người khi được hỏi thì đều nói One X đẹp hơn, chắc chắn hơn, nhìn cao cấp hơn S III ... Và thực tế thì đúng là như vậy! S III đặc biệt xấu ở mặt sau với cái mũi heo và hai con mắt ở hai bên. Có một điều lạ là khi đưa cho chọn thì nhiều chị em lại chọn S III, có lẽ do khi mình đưa thì đều là đưa mặt trước và chú S III của mình màu xanh, đủ để hấp dẫn chị em.

Mỗi máy cũng chỉ có 3 phím cảm ứng phía trước và 3 phím cứng. Các phím Power + volume của One X được làm chắc chắn và bấm tốt hơn S III. Cả hai chiếc máy này đều được hoàn thiện rất chắc chắn, One X có thiết kế unibody nguyên khối vì thế điều này là không cần phải bàn tới. S III có nắp sau tháo ra được nhưng nó cũng làm rất tốt, cầm trên tay cứng và không thấy ọp ẹp.So sánh về cấu hình?

[IMG]

Màn hình?

Galaxy S III có màn hình 4.8-inch Super AMOLED HD, còn One X là 4.7-inch Super IPS LCD 2, cả hai đều là 720 x 1280. Với độ phân giải này thì cả hai đều rất đẹp và mịn. Nếu để riêng thì cái nào cũng ngon hết, còn nếu để cạnh nhau để so sánh thì màn hình One X có phần nhỉnh hơn, Super AMOLED HD thì vẫn bị rỗ còn Super IPS LCD 2 mịn hơn. Màn hình S III có phần nghiên về màu xanh nhiều, còn One X thì sáng trắng.

Có một điều lạ là cùng để ở chế độ tự động chỉnh độ sáng thì S III sét ở mức khá tối, độ sáng màn hình thường là dưới nhu cầu của mắt vì thế khá khó chịu. Đặt cả hai ở mức 50% thì màn hình S III tối hơn hẳn so với One X. Trong khi đó thì One X đặt mức sáng tự động khá tốt. Chế độ tự động chỉnh độ sáng giúp máy sử dụng pin tốt hơn, tuy nhiên trong trường hợp của S III thì có lẽ tự chỉnh tay sẽ tốt cho mắt hơn.

Màu của Super AMOLED HD cũng rực hơn Super IPS LCD 2, tất cả các màu sắc đều đậm hơn. Màn hình này lại tốt khi coi film, coi cùng 1 bộ film HD 720p thì coi trên S III thích hơn là One X. Ngoài ra khi coi film thì màn hình One X có vẻ hơi nhạt màu.

[IMG]

Thời lượng sử dụng pin cũng như độ nóng?

Cả One X và S III từ khi được rút ra khỏi sạc vào lúc 8h đều được sử dụng ở mức trung bình: 3G, wifi bật liên tục - gọi vài cuộc, nhắn vài tin - email tự động và gửi về trung bình 15 - 20p một cái - thỉnh thoảng check facebook. Đến 18h thì One X còn 83%, trong khi đó S III còn 80%. Với điều kiện dùng thế này thì cả hai đều không nóng, tiết kiệm pin tốt. Về cơ bản thì khó mà so sánh yếu tố này của hai chiếc máy vì chúng khá ngang nhau. Với tác vụ cần nhiều sức mạnh hơn như coi film thì S III làm khá tốt do có hỗ trợ giải mã từ phần cứng, ở hạng mục này thì One X đốt pin nhanh hơn.

->* Cả 2 đều bật 3G liên tục nhưng ko phải là sử dụng liên tục mà sử dụng với nhu cầu cơ bản, thỉnh thoảng lướt facebook, web một tý. Có email thì check email. Không phải sử dụng liên tục nhiều tiếng như vài bác hiểu nhầm :)

Thử lướt web, facebook, chat viber qua 3G trong vòng 1 tiếng đồng hồ thì One X khá là nóng máy (mạng viettel), angten của máy để ở phần trên (vùng camera) do đó phần này nóng nhất. Cũng thử tương tự với S III thì máy không nóng bằng và chỉ ấm ở phần dưới, do angten để ở dưới gần khe microUSB.

Bộ nhớ trong

Việc không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài của One X khiến nó khá thua thiệt đối với đối thủ S III, bạn sẽ không có cơ hội để mở rộng bộ nhớ. Gom một ít video, nhạc cũng như ebook để chép vào cả hai test thử (6.72GB): S III mất 12 phút để chép - One X mất 7 phút (do S III chép lên thẻ nhớ còn One X là bộ nhớ flash)

Camera?

HTC chú trọng nhiều đến trải nghiệm camera và thực tế thì họ đã làm tốt hơn Samsung. Chất lượng ảnh chụp của cả hai bạn có thể tham khảo những hính ảnh dưới đây, tất cả đều chỉ resize chứ không chỉnh sửa gì cả. Về tốc độ khởi động camera thì One X nhanh hơn, nó chỉ mất khoảng 1s để kích hoạt camera và lấy nét còn S III thì chậm hơn 1 chút.Giải trí, nghe nhạc, xem film

Giải trí luôn là thế mạnh của Samsung vì thế ở hạng mục này thì One X lép vế hơn S III là điều hoàn toàn dễ hiểu. Cả hai đều được thử nghiệm khả năng với các file nhạc wma, flac lossless, file film mHD và HD720. S III ngon hơn với việc chơi tốt tất cả các định dạnh, đặc biệt là hỗ trợ giải mã film bằng phần cứng tốt, bạn có thể coi HD bằng phần mềm video của samsung, mượt và không nóng máy.

Còn với One X thì cần phải cài thêm phần mềm để có thể xem tốt HD, nhạc lossless cũng thế. Việc không hỗ trợ giải mã từ phần cứng tốt làm cho máy khá nóng khi xem film mà để chế độ HW decoder.

Còn gì nữa?

Trong khi HTC tập trung vào chụp hình trên One X thì Samsung lại nâng cấp trải nghiệm của người dùng với những tiện ích nho nhỏ. Bạn có thể tham khảo chi tiết các tính năng này qua bài viết [Video] Thử các chức năng mới của GALAXY SIII, dùng giọng nói mở khóa, bật camera...