1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 82 siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Hướng dẫn gọi điện miễn phí qua Facebook tại Việt Nam

Cập nhật: 24/09/2015

Với tính năng chat video miễn phí của Facebook, giờ đây người dùng đã có thể thoả mái chat có hình với nhau qua tài khoản Facebook mà không cần sử dụng các ứng dụng phức tạp nào khác.
Tính năng gọi điện có hình (video call) thực chất đã được Facebook triển khai từ hồi tháng 5 năm nay, tuy nhiên tại Việt Nam, tính năng này vẫn bị khoá và chưa cho phép người dùng nước ta sử dụng.
 
Đến hôm nay, 23/9, bất ngờ nhiều người dùng Facebook trong nước cho biết họ đã có thể thực hiện cuộc gọi video từ Facebook, qua máy tính hoặc smartphone. Có vẻ như Facebook đã chính thức cung cấp tính năng này đến người dùng Việt Nam.

facebook

Để trải nghiệm tính năng này, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây:

Từ trình duyệt máy tính:
Mở khung chat với người cần gọi video, sau đó tìm ô gọi thoại hoặc gọi video:

facebook

Bấm nút gọi video trong khung chat như bên trên.

facebook

Một cửa sổ khác sẽ hiện lên với giao diện như trên. Chất lượng hình ảnh phụ thuộc khá lớn vào chất lượng của kết nối mạng.

Từ ứng dụng Facebook trên smartphone:

facebook

Cách 1: Mở ứng dụng Messenger, chọn chức năng gọi, tìm người cần gọi.

facebook

Cách 2: Mở cửa sổ chat với người cần gọi, chọn chức năng gọi thoại hoặc video.
Đáng tiếc là Facebook vẫn chưa hỗ trợ gọi nhóm, và bạn chỉ có thể gọi giữa 2 người với nhau, qua kết nối Wifi hoặc 3G đủ mạnh. Theo ghi nhận của Techz, chất lượng cuộc gọi qua Facebook tương đối tốt.
Hiện tính năng gọi video qua Facebook mới hỗ trợ trình duyệt máy tính, ứng dụng Facebook trên smartphone chạy iOS và Android, chưa hỗ trợ Windows Phone.

 

Theo techz.vn