1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

iPhone 6C có thể ra mắt giữa năm sau

Cập nhật: 05/08/2015

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo thuộc KGI Securities từng dự đoán, Apple sẽ không phát hành iPhone 6C trong năm nay. Thông tin này tiếp tục được Digitimes khẳng định và đưa ra mốc thời gian giới thiệu sản phẩm là vào giữa năm 2016.

iphone 6c

Một concept iPhone 6C.

iPhone 6C được chờ đợi là phiên bản thay thế mẫu iPhone 5C mà hãng đã phát hành từ tháng 9/2013. Sản phẩm này sẽ có giá bán thấp hơn bộ đôi smartphone dự kiến được Apple sẽ tung ra trong tháng 9 là iPhone 6S và 6S Plus. Các nhà phân tích cho rằng, Apple không đồng thời phát hành cả 3 mẫu iPhone mới nhằm đảm bảo năng lực sản xuất của các bên gia công, đồng thời tạo sức hút với khách hàng.

Loạt thông tin rò rỉ cho thấy, iPhone 6C sẽ tiếp tục dùng màn hình 4 inch, hướng đến người dùng yêu thích sự nhỏ gọn, tách biệt hoàn toàn so với hai mẫu iPhone còn lại với tấm nền kích thước 4,7 inch và 5,5 inch. Tuy nhiên, trên model này sẽ thay bộ vỏ nhựa của iPhone 5C sang thiết kế kim loại nguyên khối.

Về cấu hình, iPhone 6C được cho là sẽ dùng chip FinFET 14 hoặc 16 nm do TSMC và Samsung gia công. Các nguồn tin cho hay, ban đầu Apple định dùng bộ xử lý xây dựng trên tiến trình 20 nm nhưng sau đó chuyển sang chip FinFET nhằm đạt hiệu suất cao hơn, đồng thời tiêu thụ ít điện năng.
Những thông số phần cứng khác trên iPhone 6C sẽ giống với mẫu iPhone 6 hiện nay. Máy được tích hợp cảm biến vân tay trên nút Home, camera sau 8 "chấm" với đèn flash kép, NFC cho phép thanh toán Apple Pay.

 

Theo sohoa.net