1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

iPhone 6s, 6s Plus đọ sức chịu đựng "tra tấn" cùng Galaxy Note 5

Cập nhật: 27/10/2015

Thử nghiệm tra tấn 2 chiếc iPhone mới nhất của Apple cùng chiếc Note đầu bảng của năm nay cho thấy Apple đã rất chú trọng đến việc nâng cao sức bền của sản phẩm sau thảm họa "Bendgate".

iPhone 6s, 6s Plus đọ sức cùng Galaxy Note 5

SquareTrade, công ty chuyên bảo hiểm các thiết bị điện tử và điện lạnh gia dụng, mới đây đã thực hiện một thử nghiệm có thể khiến nhiều fan "thót tim": thả rơi, bẻ cong, vẩy nước và thay đổi nhiệt độ.

Kết quả thử nghiệm cho thấy Apple thực sự đã khắc phục được vấn đề dễ bị bẻ cong của iPhone 6s 6s Plus, trong đó chiếc iPhone 6s Plus đứng đầu với khả năng chịu áp lực lên tới gần 82 kg, tương đương với mức tăng 50-60% so với năm ngoái. Chiếc iPhone 6s và Galaxy Note 5 cùng có sức chịu lực vào khoảng 77kg.

Các thử nghiệm thả rơi với màn hình hướng về phía mặt đất vẫn là điểm yếu chết người của cả 3 chiếc smartphone cao cấp vừa ra mắt trong tháng 9 vừa qua. Bất chấp các tuyên bố của Apple và Samsung về các công nghệ kính bảo vệ mới, cả iPhone 6s, 6s Plus và Galaxy Note 5 đều bị vỡ màn hình khi rơi xuống bề mặt vỉa hè bê tông. Theo số liệu của SquareTrade, rơi vỡ màn hình vẫn là sự cố phổ biến nhất đối với smartphone (tỉ lệ 50%), do đó cả Apple và Samsung đều sẽ cần gia cố đáng kể cho các sản phẩm cao cấp của mình trong năm tới.

Trong khi Galaxy Note 5 bị SquareTrade đánh giá là chiếc smartphone dễ rơi nhất, phiên bản đầu bảng của Samsung lại có khả năng chịu nhiệt độ khắc nghiệt tốt nhất. Ở nhiệt độ 0 độ C, Note 5 có thể "sống sót" được trong vòng 2 giờ khi thực hiện cuộc gọi video, trong khi con số này ở iPhone 6s Plus chỉ là 1 giờ. iPhone 6s thậm chí chỉ chịu được lạnh trong vòng 30 phút.

iPhone 6s, 6s Plus đọ sức cùng Galaxy Note 5

Khả năng chống chịu với các rủi ro của 2 chiếc iPhone và Galaxy Note 5 (càng thấp càng tốt).

Kết luận của SquareTrade cho thấy mức độ dễ vỡ của iPhone 6s là thấp nhất trong cả 3 chiếc điện thoại được thử nghiệm ở mức 4.5/10. iPhone 6s Plus và Galaxy Note 5 cùng có mức độ dễ vỡ cao hơn chút đỉnh ở mức 5/10, song phiên bản của Galaxy Note 5 lại là chiếc smartphone dễ vỡ màn hình ở mức... tối đa 10/10 khi bị đánh rơi lên bề mặt bê tông.

Nguồn: vnreview