1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

iPhone 6s ‘học hỏi’ Android ở những điểm nào?

Cập nhật: 18/09/2015

Rất nhiều tính năng mới được trang bị trên iPhone 6s hay 6s Plus được Apple ‘học hỏi’ từ các nhà sản xuất khác.

Rõ ràng, những tính năng mới trên iPhone 6s 6s Plus không hẳn là một điều gì đó quá mới lạ trên những thiết bị Android hiện nay. Thậm chí chúng đã xuất hiện từ khá lâu trên thị trường di động, và được áp dụng không chỉ với những dòng smartphone cao cấp, mà ngay cả một số thiết bị tầm trung hiện cũng đang sở hữu những tính năng này.

Tính năng Retina Flash

Như trong một bài đăng mới đây của Oppo, nhà sản xuất đến từ Trung Quốc đã thẳng thừng chỉ trích Apple “đạo” ý tưởng tính năng “Screen Flash” và sử dụng nó với một tên gọi khác là “Retina Flash”.

Về cơ bản, tính năng này cho phép màn hình iPhone sáng lên gấp 3 lần để người dùng có một bức ảnh tự sướng chất lượng hơn, màu sắc chân thực và chi tiết hơn. (Xem thêm: Điện thoại chụp ảnh Selfie cực đẹp).

Camera 12MP quay video 4K

Phải thừa nhận rằng, mức phân giải 12MP đã xuất hiện rất lâu từ trên các mẫu Smartphone Android. Không chỉ là những thiết bị cao cấp, một số mẫu điện thoại tầm trung cũng đã hỗ trợ độ phân gải này, thậm chí là cao hơn. 

Trong khi đó, khả năng quay video 4K là một tính năng gần như đã trở nên phổ biến trên thị trường di động. Điển hình như chiếc OnePlus One, Oppo Find 7/7A hay Acer Liquid S2, và còn rất nhiều những mẫu máy khác.

Chất liệu vỏ ngoài

Những tưởng iPhone 6s là thiết bị di động đầu tiên trên thế giới sử dụng hợp kim nhôm cao cấp 7000 Series, nhưng không hẳn là vậy. Samsung đã đi trước Apple một bước với những mẫu máy ‘chủ lực’ được ra mắt cách đây không lâu như Note 5 hay Galaxy S6 edge plus.

Live Photos

Nếu bạn đã từng được nghe qua tính năng HTC Zoe hay Time Shift thì chắc hẳn tính năng Live Photos trên iPhone 6s chẳng mấy xa lạ. Live Photos cho phép thiết bị ghi lại 1 hình ảnh động 1,5 giây trước và sau khi chụp ảnh bằng iPhone 6s. Khi bạn chạm vào, nó sẽ trình diễn cho bạn thấy một đoạn video với đầy đủ âm thanh.

Bộ nhớ RAM

Apple không chính thức công bố bộ nhớ RAM trong buổi sự kiện. Tuy nhiên, với những thông tin từ phần mềm đo đạc hiệu năng, cũng như một số tiết lộ từ nhân viên của Apple. iPhone 6s và iPhone 6s Plus trang bị đến 2GB RAM.

Có thể nói đây là một nâng cấp sáng giá trên iPhone. Tuy nhiên, bộ nhớ RAM 2GB đã xuất hiện từ năm 2012, trên mẫu máy LG Optimus LTE II.
Siri luôn mở

Trước đó, nếu muốn kích hoạt Siri nhanh thì thiết bị phải đang trong tình trạng sạc. Còn giờ đây, trợ lý ảo Siri trên iPhone 6s và 6s Plus luôn bật để hỗ trợ bạn ở mọi lúc mọi nơi. 

Nhưng bạn có biết rằng, dòng sản phẩm Moto X thế hệ cũ đều có thể nhận lệnh khi bạn đang bận làm một việc gì đó. Hay một số mẫu Android dùng chip Qualcomm 8xx đều có thể kích hoạt trợ lý giọng nói Google Now khi nói “Ok Google”.

Nguồn: techz