1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

So sánh khác biệt giữa iPhone 6S, 6S PLus với Galaxy S6, Note 5

Cập nhật: 11/09/2015

Apple vừa mới chính thức công bố bộ đôi siêu phẩm iPhone 6s, 6S PLus mới nhất. Với việc cấu hình và tính năng mới được công bố chắc hẳn sẽ khiến người dùng yêu công nghệ tò mò liệu chúng có những tính năng gì nổi trội so siêu phẩm Galaxy S6 và Note 5 vừa mới công bố của đai địch Samsung.

Câu hỏi mà tất cả người dùng đều quan tâm là: Smartphone nào tốt hơn, đáng mua hơn? Để có được đáp án, chúng ta hãy cùng đặt chúng lên bàn cân ở những hạng mục trọng yếu nhất như màn hình, camera, thời lượng pin...của những siêu phẩm này nhé.

1. Về màn hình

iPhone 6S có tốt hơn Galaxy S6, Note 5

Bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus ra mắt tháng 9 năm ngoái

Mọi nhận định của người dùng về công nghệ mới mang tên Force Touch đều hoàn toàn chính xác khi Apple ra mắt iPhone 6S và 6S Plus mới đây. iPhone 6S sẽ được nâng cấp lên độ phân giải 750 x 1334px, trong khi iPhone 6S Plus có thể sẽ trang bị màn hình 2K với độ phân giải 1.080 x 1.920 px. Tuy nhiên, với việc Apple chưa bao giờ chạy đua về độ phân giải, cũng như màn hình 2K sẽ gây ra gánh nặng rất lớn cho pin - vốn không phải là thế mạnh của Táo khuyết.  iPhone 6S Plus được đánh giá là ngang vai với Galaxy S6 hay Note 5 về độ phân giải màn hình là không cao lắm.

Hiện tại, iPhone 6 với kích cỡ 4.7 inch vẫn đang dừng lại ở độ phân giải 1334 x 750p, trong khi iPhone 6 Plus sở hữu màn hình 5.5 inch 1080 x 1920p. Cả hai đều là màn hình LED IPS với góc xem rộng. Để so sánh, dù ra mắt từ tháng 3 song Galaxy S6 đã sở hữu màn hình 5.1 inch QHD (1440 x 2560p) Super AMOLED - bỏ xa iPhone 6 trên lý thuyết. Galaxy Note 5 cũng có các thông số kỹ thuật y hệt như vậy, ngoại trừ kích cỡ lớn hơn (5.7 inch).

Nói tóm lại, iPhone chưa bao giờ bắt kịp các smartphone đầu bảng của Samsung về độ phân giải, tuy nhiên, trải nghiệm thực tế của chúng thì gần như không khác nhau là mấy.

2. Về Camera

iPhone 6S có tốt hơn Galaxy S6, Note 5

Samsung Galaxy S6

Có thể nói rằng, người dùng hoàn toàn có thể hài lòng với phiên bản mới ra mắt của hãng táo khuyết bởi camera của iPhone 6S và 6S Plus sẽ được nâng cấp đáng kể so với người tiền nhiệm. Bạn có thể thấy rằng, chúng đều sở hữu sensor 12MP thay cho camera 8MP hiện tại, với khả năng quay của một chiếc Smartphone hỗ trợ quay video 4K và slow-motion với tốc độ 240 hình/giây đây được xem là siêu phẩm tuyệt vời đáng để bạn lựa chọn.

Về camera phụ của iPhone 6S và iPhone 6S PLus đã được đại gia này nâng cấp lên từ 5MP, ngoài ra, còn có đèn flash đi kèm để phục vụ người dùng chat FaceTime và khả năng chụp ảnh selfie tuyệt đẹp. Máy cũng quay được video 1080p, video slow-motion và chụp ảnh chế độ toàn cảnh panorama.

Để so sánh, cả Galaxy S6 lẫn Note 5 đều trang bị camera chính 16MP ở mặt sau và camera 5MP ở mặt trước. Cả hai đều là smartphone quay video 4K và video slow-motion tốc độ 240 hình/giây giống iPhone 6S. Có thể thấy, công năng và tính năng camera của iPhone với hai đối thủ Samsung là tương đương nhau, còn chất lượng chụp ảnh thực tế sẽ là một ẩn số, bởi ngay cả với camera iPhone 6 Plus hiện hành thì Note 5 lẫn S6 cũng chưa thể hiện được sự nhỉnh hơn.

3. Về thời lượng pin

iPhone 6S có tốt hơn Galaxy S6, Note 5

Samsung Galaxy Note 5

Sau khi công bố 2 táo khuyết mời nhất của Apple mọi nhận định đều chưa có lời giải đáp về thời lượng pin của 2 siêu phẩm này.Giới công nghệ cho rằng cả 2 sản phẩm đều trung thành với pin 1810 mAh và 2915 mAh giống như model tiền nhiệm. Dù vậy, iOS 9 được hứa hẹn là có nhiều tính năng và chế độ tiết kiệm pin hơn. Không những vậy, chipset 4G LTE mới mà iPhone 6S sử dụng cũng có hiệu suất cao và ngốn ít điện năng hơn. Một bài kiểm tra nhỏ về thời lượng pin của thế hệ tiền nhiệm iPhone 6 và iPhone 6S kéo dài được đến 17 tiếng. Nếu người dùng xem video HD liên tục thì thời lượng này rút ngắn xuống còn 11 giờ và 14 giờ.

Về phần mình, Galaxy S6 trang bị pin 2550 mAh, cũng là một sự thụt lùi so với pin 2800 mAh của S5. Máy có thể trụ được trung bình 17 tiếng với các tác vụ thông thường. Samsung cho biết máy có thể xem được video HD liên tục trong 13 tiếng, tức là nhỉnh hơn iPhone 6 nhưng không bằng 6 Plus. Galaxy Note 5 thì sở hữu pin lớn hơn cả (3020 mAh), có thể tồn tại nguyên ngày trong điều kiện sử dụng bình thường. Chúng ta nhận thấy răng, hiện tại Samsung vẫn tỏ ra vượt trội hơn Apple về thời lượng pin.

4. Chip và RAM

Hãy thử xem ba con dế này có sức mạnh bên trong ra sao khi đặt cạnh nhau. Trước hết, cần khẳng định là chưa có bất cứ thông số cụ thể nào được rò rỉ liên quan đến chipset A9 cả, ngoài việc nó sẽ nhanh hơn và tiết kiệm pin hơn so với A8. Do đó, rất khó so sánh nó với chipset Exynos 8 lõi mà Samsung trang bị cho 2 smartphone đầu bảng của mình.

Tuy vậy, điểm số benchmark của A9 lại vô tình rò rỉ, cho thấy A9 đang tạm vượt trước Exynos của Galaxy S6.

Về dung lượng RAM, iPhone luôn tụt sau đuôi đối thủ khi bộ đôi iPhone 6 đều dừng lại ở dung lượng 1GB, thua xa dung lượng 3GB của Galaxy S6 và 4GB của Galaxy Note 5. Tuy nhiên, đến iPhone 6S, RAM được đồn là sẽ tăng gấp đôi lên 2GB, nhằm đảm bảo thực hiện đa nhiệm nuột nà hơn.

Đánh giá chung

Sau khi Apple ra mắt iPhone 6s và 6S PLus thì nhìn chung Samsung vẫn đang dẫn trước Apple ở hầu hết thông số cấu hình, cụ thể là màn hình, camera, pin. Tuy nhiên, ai cũng hiểu rằng chính sự tối ưu hóa phần cứng với phần mềm mới quyết định trải nghiệm người dùng nào sẽ chiến thắng trong cuộc chiến giữa 3 gã khổng lồ này.