1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

iPhone 7 có thể là điện thoại đầu tiên trên thế giới sử dụng SIM điện tử

Cập nhật: 25/07/2015

Các nhà sản xuất smartphone bao gồm cả Apple và Samsung hiện đang bắt tay vào nghiên cứu hình thức e-SIM hay còn gọi là SIM điện tử. Điều này có nghĩa là hình thức thẻ SIM vật lý trên smartphone và máy tính bảng sẽ có thể hoàn toàn bị xóa bỏ trong tương lai không xa.

iphone 7

Thẻ SIM là một linh kiện vô cùng quan trọng trên tất cả các mẫu điện thoại, cho phép chúng ta liên lạc, cũng như sử dụng các dịch vụ của nhà mạng. Nó đồng thời cũng trải qua nhiều giai đoạn phát triển, và có nhiều biến thể như microSIM, nanoSIM... Tuy nhiên rất có thể khái niệm về hình thức SIM truyền thống sẽ biến mất trên smartphone hay máy tính bảng kể từ năm 2016.
 
Báo cáo từ tờ Financial Times cho biết Apple, Samsung cùng một vài nhà sản xuất smartphone khác hiện đang trong quá trình nghiên cứu kiến trúc mới cho thẻ SIM điện tử với mục đích thay thế cho hình thức SIM vật lý truyền thống. Được biết, công nghệ mới này có tên là e-SIM, và dự kiến sẽ ra mắt giới công nghệ vào khoảng thời gian cuối năm 2016.
 
Bên cạnh đó, dự án này được cho là sẽ thay đổi hoàn toàn mô hình đăng ký SIM của người dùng di động, và các dịch vụ của nhà mạng mà chúng ta vẫn quen thuộc ngày nay. Dưới phương diện người dùng, thay vì phải đích thân đến một công ty viễn thông, đăng ký dịch vụ, và nhận một thẻ SIM để đưa vào điện thoại, công nghệ e-SIM về mặt kỹ thuật sẽ cho phép bạn làm tất cả những điều trên dựa vào tài khoản cá nhân giống như Facebook hay Google.
 

iphone 7

Thẻ SIM vật lý sẽ sớm bị thay thế bởi SIM điện tử trên smartphone, máy tính bảng

e-SIM nhiều khả năng cũng sẽ đi kèm nhiều chế độ dành riêng cho người dùng nếu như giữa nhà quản lý dịch vụ mạng và nhà sản xuất smartphone như Apple hay Samsung đạt được các thỏa thuận hợp lý. Thí dụ như khi chúng ta đăng ký một tài khoản e-SIM cho cậu nhóc ở nhà. Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ căn cứ vào độ tuổi, và các chế độ đăng ký kèm theo, để từ đó đưa ra những ứng dụng, tính năng phù hợp với độ tuổi.
 
Apple có vẻ như đang là nhà sản xuất chiếm lợi thế nhất trong cuộc đua e-SIM. Được biết, Táo Khuyết thậm chí đã tung ra một dịch vụ có tên Apple SIM vào năm ngoái, cho phép người dùng iPad 2 và iPad mini 3 đăng ký các dịch vụ kèm theo thiết bị mà không cần phụ thuộc vào thẻ SIM truyền thống.
 
Báo cáo từ Financial Times cho biết, Apple có thể sẽ áp dụng hình thức Apple SIM ngay trên thế hệ smartphone flag-ship sắp ra mắt của họ trong năm nay là iPhone 6s và 6s Plus thay vì thẻ SIM vật lý truyền thống. Động thái này cũng sẽ tạo tiền đề tốt để Apple có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ cùng e-SIM trên mẫu iPhone 7 vào năm 2016.

 

Theo dantri.vn