1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

LG đầu tư gần 9 tỷ cho màn hình OLED, có thể để dùng cho iPhone

Cập nhật: 27/11/2015

ICTnews - LG Display vừa công bố xây dựng nhà máy sản xuất tấm nền màn hình OLED trị giá 8,71 tỷ USD tại Hàn Quốc, và nhà máy này được cho là để cung cấp màn hình OLED cho iPhone trong tương lai.

Sau khi không thực sự thành công ở mảng smartphone, LG cho thấy hãng quyết tâm phát triển mảng màn hình OLED - công nghệ màn hình được đánh giá là sự lựa chọn của tương lai. Sau khi ra mắt hàng loạt TV OLED tại CES hồi tháng 1/2015, LG Display (bộ phận chuyên sản xuất màn hình của LG) mới đây vừa công bố sẽ dành 8,71 tỷ USD để xây dựng nhà máy sản xuất tấm nền màn hình OLED. Nhà máy của LG sẽ được đặt tại thành phố Paju của Hàn Quốc và bắt đầu đi vào sản xuất trong nửa đầu năm 2018. 

LG Display ban đầu sẽ dành 1,6 tỷ USD để xây dựng nhà máy, và hãng sẽ sản xuất cả màn hình cỡ lớn để dùng cho TV, cũng như các tấm nền dẻo dành cho ô tô, thiết bị cỡ nhỏ như smartwatch.

 

Có thể thấy LG là một trong những số ít hãng công nghệ còn lại lựa chọn phát triển OLED. Cả Samsung và Sony - theo những thông tin gần đây - có vẻ không còn hào hứng với công nghệ màn hình này để tập trung vào phát triển màn LCD. Một trong số các đồng minh ít ỏi của LG là Panasonic, khi hãng này cũng cho ra mắt những mẫu TV OLED thương mại đầu tiên hồi đầu năm 2015. Tuy nhiên, trong một phát biểu hồi tháng 9, Masahiro Shinada - Giám đốc mảng TV của Panasonic - cho rằng loại TV mới vẫn có giá quá cao. Panasonic nhận định rằng sẽ phải mất thêm hai hoặc ba năm nữa trước khi OLED có thể phổ biến hơn. 

Công bố xây dựng nhà máy của LG được đưa ra trong bối cảnh có thông tin đồn đoán rằng Apple sẽ chuyển qua dùng công nghệ OLED cho iPhone vào năm 2018. Trong một báo cáo được xuất bản vào ngày hôm qua, nhật báo Nikkei nhận định rằng quyết định mở rộng sản xuất tấm nền OLED của LG là để đáp ứng nhu cầu màn hình cho chính Apple. "Táo khuyết" muốn có được nguồn cung màn hình OLED ổn định để dùng trên các thế hệ iPhone trong tương lai. 

LG Display không đưa ra bình luận gì về tin đồn trên, tuy nhiên, theo các báo cáo, LG chính là nhà cung cấp màn hình OLED để Apple dùng trên đồng hồ thông minh Apple Watch. 

Nguồn: ictnews.vn