1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

LG G4 đọ khả năng quay chống rung với Galaxy S6

Cập nhật: 25/07/2015

LG đã áp dụng công nghệ chống rung quang học từ thế hệ G3 trong khi S6 mới là model đầu tiên dòng S mà Samsung trang bị tính năng này. 
 

LG G4

Galaxy S6 và LG G4. 

Chống rung quang học (OIS) đã khá quen thuộc với máy ảnh nhưng vẫn còn xuất hiện rất ít trên điện thoại di động. Tính năng này giúp mô-đun camera vẫn ổn định dù máy bị rung do tay cầm. Nhờ vậy, tốc độ màn trập cho cảm giác nhanh hơn, ít gặp tình trạng bị nhòe hình và thường thấy rõ hiệu quả khi chụp trong ánh sáng yếu. Ngoài ra, công nghệ này còn cho phép quay video bằng tay mà ít gặp tình trạng bị giật hình. 

Tuy nhiên, không phải mọi hệ thống chống rung quang học đều giống nhau. LG G4 đang sử dụng hệ thống chống rung thế hệ thứ 2 và được LG khẳng định có kết quả ổn định và đáng tin cậy hàng đầu hiện nay trên smartphone. Trong khi đó, Samsung từng áp dụng tính năng này trên dòng Galaxy Note nhưng mới là lần đầu đưa vào dòng Galaxy S với mẫu S6. Tuy nhiên, Galaxy S6 chỉ hỗ trợ chống rung khi quay độ phân giải tối đa là Full HD và không hỗ trợ 4K trong khi G4 lại có. 

Dưới đây là hai video quay thử bằng Galaxy S6 và LG G4 để đọ khả năng chống rung. Cả hai máy cùng đặt trên một giá và sử dụng tay để cầm. 
Độ phân giải chuẩn Full HD (cả hai máy đều hỗ trợ OIS):

 

Theo sohoa.net