1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Màn hình PLS LCD là gì

Cập nhật: 23/11/2016

PLS là viết tắt của cụm từ Plane-to-Line Switching (Chuyển hướng từ mặt phẳng đến dòng) – Là việc các tinh thể lỏng luôn nằm dọc trên cùng mặt phẳng, tương tự như màn hình IPS.

Nhưng khác với IPS chỉ sắp xếp theo hàng ngang, PLS sử dụng điện trường dọc và điện trường ngang để dẫn động chuyển động song song của tinh thể lỏng. Công nghệ PLS được Samsung Electronics giới thiệu vào cuối năm 2010 với mục đích cung cấp một sự “thay thế” cho công nghệ IPS vốn đang rất phổ biến và được sản xuất chủ yếu bởi LG Display.

Đó là công nghệ tấm nền “Một loại của IPS”, nói chính xác hơn Samsung phát triển PLS dựa trên IPS với các tính năng hiệu suất, đặc điểm và thông số kỹ thuật giống như những gì trước đó LG Display đã trình bày nhưng với sự nâng cấp, Samsung mạnh dạn tuyên bố những cải thiện thông qua các tiện ích sau:

- Cải thiện giới hạn góc nhìn.

- Tăng cường độ sáng hơn 10%.

- Giảm đến 15% chi phí sản xuất.

- Tăng chất lượng hình ảnh.

Tuy rằng nhiều điểm nổi trội là vậy nhưng Samsung chỉ mới áp dụng cho thiết bị monitor S27A850D được sản xuất vào năm 2011, phải chăng đó chỉ là một “ví dụ” để đưa PLS vào thực nghiệm với sản phẩm hoàn chỉnh? Và có lẽ sau khi cân nhắc kĩ lưỡng, Samsung đã quyết định đẩy mạnh công nghệ PLS bằng cách đưa vào màn hình sản phẩm Galaxy J7 Prime, Galaxy Tab A6 10.1" S-pen một trong những smart phone đang nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay.