1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Máy game cầm tay mất thị phần vào iOS và Android

Cập nhật: 26/07/2012

Doanh thu game của Nintendo DS giảm từ 70% xuống còn 36% chỉ trong 2 năm trở lại đây, trong khi iOS và Android tăng gần gấp 3 lần.

 

Thống kê cả hãng nghiên cứu Flurry tại Mỹ đã cho thấy, các nền tảng iOS của Apple và Android của Goolge đang ngày càng lấy đi nhiều thị phần của các dòng máy chơi game cầm tay. Nếu 2 năm trước, các dòng máy game Nintendo DS còn chiếm tới 70% doanh thu game di động và cầm tay thì nay, con số này giảm gần một nửa xuống chỉ còn 36%.

Doanh thu game của Nintendo DS và Sony PSP thu hẹp dần. Ảnh: Flury.
Doanh thu game của Nintendo DS và Sony PSP thu hẹp dần. Ảnh: Flurry.

Sự xuất hiện của iPhone, cỗ máy điện thoại có khả năng chơi game tốt và sau đó là hàng loạt thiết bị chạy Android có cấu hình mạnh mẽ đã lấy doanh thu và thị phân từ các thiết bị chuyên chơi game như Nintendo DS và Sony PlayStaion Portable (PSP).

Mới đây, Nintendo đã phải công bố về việc lỗ lần đầu tiên sau 30 năm kinh doanh của hãng. Hơn 900 triệu USD của hãng trò chơi tới từ Nhật đã "bốc hơi" sau nửa năm kinh doanh. Máy game 3DS với 3D không kính đã không tạo nên sự khác biệt hay xu hướng công nghệ mới.

Trong khi đó, Sony cũng gặp những khó khăn tương tự đối với PlayStation Portalbe. Cuối năm nay hãng sẽ cho ra mắt máy game PS Vita với nhiều cải tiến như hỗ trợ thêm 3G, màn hình cảm ứng hay công nghệ cảm biến chuyển động như iPhone và Android. Đồng thời hãng điện tử của Nhật cho biết họ sắp cung cấp bộ lập trình PlayStation Suite cho Android và iOS. Đây là cơ hội cho phép Sony có thể mang game và nền tảng PlayStation lên các thiết bị di động trong tương lai.