1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Những smartphone sẽ lên đời Android 4.1

Cập nhật: 26/07/2012

Sau khi Google tung ra mã nguồn dành cho Android 4.1 Jelly Bean, các hãng điện thoại cũng bắt đầu lên kế hoạch nâng cấp thiết bị của mình lên Android 4.1. Nhà sản xuất Đài Loan, HTC, là cái tên đầu tiên tuyên bố sẽ nâng cấp các model One X và One S của mình lên Jelly Bean, tuy nhiên chưa đưa ra lịch trình cụ thể.

Trong khi đó, Samsung thì tiết lộ kế hoạch sẽ lên đời các model Galaxy S III, S II và Galaxy Note của hãng ngay trong tháng 8 hoặc tháng 9 tới bằng Android 4.1. Ở chiều hướng ngược lại, Sony, LG, Motorola và Asus đều chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về kế hoạch nâng cấp hệ điều hành cho thiết bị Android của mình. Và hiện tại, chỉ người dùng các model Galaxy Nexus và Nexus S của Google mới chính thức được sử dụng Android 4.1.

Dưới đây là những model đã và sẽ được nâng cấp lên Android 4.1 trong thời gian tới:

Galaxy Nexus

Galaxy Nexus là model đầu tiên có Android 4.1 chính thức. Ảnh: Tuấn Anh.
Galaxy Nexus là model đầu tiên có Android 4.1 chính thức. Ảnh: Tuấn Anh.

Là "con cưng" của Google nên đương nhiên Galaxy Nexus được ưu ái cập nhật lên Android 4.1 sớm nhất. Model sở hữu cấu hình lõi kép với bộ xử lý tốc độ 1,2 GHz, màn hình HD 4,65 và đi kèm camera 5 Megapixel hỗ trợ quay video Full HD. Hiện tại giá bán của Galaxy Nexus trên thị trường đã giảm xuống còn trên dưới 9 triệu đồng.

Nexus S

Nexus S với cấu hình bộ xử lý đơn nhân và màn hình 4 inch. Ảnh: Quốc Huy.
Nexus S với cấu hình bộ xử lý đơn nhân và màn hình 4 inch. Ảnh: Quốc Huy.

Người tiền nhiệm của Galaxy Nexus, Nexus S, cũng là model nhận được nhiều ưu ái từ Google khi sớm mang đến cho người dùng trải nghiệm Android Jelly Bean. Xuất hiện trên thị trường gần 2 năm nên Nexus S chỉ sở hữu bộ xử lý đơn nhân tốc độ 1GHz, màn hình Super AMOLED với kích thước 4 inch và camera 5 "chấm".

Samsung Galaxy S3, SIII

Samsung Galaxy S III là một trong những model sẽ sớm được nâng cấp lên Jelly Bean. Ảnh: Tuấn Anh.
Samsung Galaxy S III là một trong những model sẽ sớm được nâng cấp lên Jelly Bean. Ảnh: Tuấn Anh.

Smartphone Android cao cấp nhất của Samsung sẽ sớm có bản cập nhật để nâng cấp từ Android 4.0 hiện tại lên phiên bản 4.1. Với bộ xử lý Exynos 4 nhân, màn hình HD công nghệ Super AMOLED với kích thước 4,8 inch và hàng loạt tính năng độc quyền từ Samsung giúp S III gây được nhiều ấn tượng trong thời gian qua.

Samsung Galaxy Note, N7000

Galaxy Note với màn hình 5,3 inch. Ảnh: Tuấn Anh.
Galaxy Note với màn hình 5,3 inch. Ảnh: Tuấn Anh.

Galaxy Note vẫn giữ danh hiệu smartphone Android có màn hình lớn nhất hiện nay, được ví là một chiếc máy tính bảng thu nhỏ khi còn hỗ trợ thêm bút cảm ứng S-Pen. Note sở hữu bộ xử lý 2 nhân với hiệu năng ấn tượng và tốt hơn Galaxy Nexus nên khả năng hoạt động với Android 4.1 Jelly Bean chắc chắn sẽ không có vấn đề gì.

Samsung Galaxy S II

Galaxy S II. Ảnh: Tuấn Anh.
Galaxy S II. Ảnh: Tuấn Anh.

Dù màn hình nhỏ hơn Note nhưng Galaxy S II sở hữu hiệu năng và tính năng không thua kém khi được trang bị bộ xử lý lõi kép và hiệu năng ngang ngửa. Model 4,3 inch của Samsung hiện tại đang sử dụng Android phiên bản Ice Cream Sandwich với giao diện Touch Wiz. Nhiều khả năng Galaxy S II cùng với Note sẽ được cập nhật lên Android 4.1 sau S III.

HTC One X

HTC One X. Ảnh: Tuấn Anh.
HTC One X. Ảnh: Tuấn Anh.

One X là smartphone bốn nhân chạy Android 4.0 đầu tiên có mặt tại Việt Nam và gây được sự chú ý lớn, thu hút được nhiều người dùng. Model của HTC được coi là đối thủ đáng gờm thật sự của Galaxy S III khi sở hữu bộ xử lý Nvidia Tegra 3 lõi tứ, màn hình HD 4,7 inch, thiết kế nguyên khối cùng camera 8 Megapixel với tính năng chụp hình chất lượng cao.

HTC One XL (One X lõi kép)

One XL là bản sao của One X.
One XL là bản sao của One X.

Điểm khác biệt của One XL với One X là máy sử dụng cấu hình lõi kép với vi xử lý Qualcomm S4 thay vì lõi tứ Nvidia Tegra 3. Bởi chỉ bộ xử lý của Qualcomm mới hỗ trợ mạng LTE 4G trong khi của Nvidia thì không. One XL có giá bán thấp ở Việt Nam thấp hơn One X khoảng 2 triệu đồng tuy nhiên từ thiết kế cho tới tính năng, One XL không hề khác so với One X.

HTC One S

HTC One S. Ảnh: Tuấn Anh.
HTC One S. Ảnh: Tuấn Anh.

Tính năng của One S không thua kém đàn anh One X khi cũng được sở hữu Android 4.0 với giao diện Sense UI 4, camera 8 Megapixel với công nghệ ImageSense, âm thanh Beats Audio và được lên đời Jelly Bean trong thời gian tới Tuy nhiên One S là model có cấu hình lõi kép, màn hình 4,3 inch đạt chuẩn nHD và thiết kế nguyên khối từ kim loại.

(Theo sohoa.net)