1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 82 siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Những tính năng 'ẩn' trên iOS 9 mà Apple đã không công bố

Cập nhật: 21/09/2015

Mặc dù xuất hiện rất nhiều lỗi khó chịu trong phiên bản iOS 9 đầu tiên, nhưng không thể phủ nhận iOS 9 sở hữu rất nhiều tính năng hấp dẫn và hữu ích. Đó là chưa kể đến một số tính năng ẩn thú vị trên iOS 9 mà Apple đã không công bố trong buổi sự kiện.

Nhấp đôi phím HOME để truy cập trực tiếp vào Apple play

Nhấp đôi phím home ở ngoài màn hình chủ hoặc bất kỳ một ứng dụng nào đó, sẽ đưa bạn đến trình đa nhiệm. Còn khi ở ngoài màn hình khoá, nó sẽ giúp bạn truy cập nhanh chóng đến dịch vụ thanh toán Apple Pay.

Tìm kiếm trong setting

Nếu muốn tìm nhanh một chức năng nào đó trong Cài Đặt (Setting), bạn chỉ việc chạm vào thanh tìm kiếm ở mục trên cùng và gõ đúng từ khoá dành cho chức năng đó.

Tắt âm Siri vời cần gạt rung/chuông

Để kích hoạt tính năng này, bạn truy cập vào Setting > General, kéo xuống mục Siri và sau đó chọn chức năng Voice Feedback. Chuyển từ “Always” sang “Control with Ring Switch”.

Chế độ tiết kiệm pin

Với tính năng Low Power Mode, iOS 9 sẽ giúp thiết bị của bạn đỡ hao pin hơn khi tự động tắt các hiệu ứng hình ảnh, tắt tính năng tự động push mail, vô hiệu hoá các ứng dụng chạy ngầm, và tự động tải ứng dụng về.

Thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn nhanh

Thanh tìm kiếm Spotlight không chỉ có nhiệm vụ tìm kiếm tên trong danh bạ, bạn còn có thể thực hiện cuộc gọi và tin nhắn nhanh chóng ngay ở đó.

Ẳn hình ảnh một các dễ dàng

Có nhiều hình ảnh riêng tư bên trong thiết bị và bạn không muốn chia sẻ những hình ảnh đó cho bất kỳ ai. Hãy ẩn chúng đi bằng cách truy cập chế độ Photos, chọn chức năng chia sẻ (góc trái màn hình) và ẩn (Hide) chúng đi. Nếu muốn bỏ ẩn thì hãy vào mục Album và “unhide” hình ảnh đó.

Hiển thị tình trạng pin ngay trên thông báo

Nếu bạn đang sử dụng song song cùng một chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch, bạn có thể xem mức pin của cả 2 thiết bị iPhone và Apple Watch ngay trên widget của thanh thông báo.

Xem chi tiết pin

Trên iOS 9, mức độ pin hao tổn pin trên các ứng dụng được hiển thị khá cụ thể. Mục Battery trong Setting không chỉ cung cấp cho người dùng số % chi tiết, mà cả các ứng dụng chạy nền (background activity). Qua đó, người dùng sẽ quản lý pin và các ứng dụng đang chạy một cách tốt hơn.

Ẩn ứng dụng icloud drive

 

Bạn không sử dụng ứng dụng iCloud Drive? Có thể ẩn chúng đi bằng cách truy cập vào Setting > iCloud > và tắt chế độ Show on Home Screen như hình trên đây.

Phản hồi các ứng dụng ngay tức khắc

 

Khi bạn nhận được bất kỳ một thông báo từ bất kỳ một ứng dụng nào đó, bạn có thể trả lời/phản hồi nhanh chóng, chỉ với thao tác đơn giản là vuốt xuống.

Vuốt để lựa chọn hình cùng một lúc

 

Thay vì phải nhấn vào từng hình, bạn có thể chọn nhiều hình cùng lúc bằng thao tác vuốt. Nhưng trước khi vuốt để chọn, bạn phải nhấn Select (góc phải màn hình) và chọn một tấm hình bất kỳ trước nhé.

Reading mode trên trình duyệt Safari nhiều tùy chọn hơn

 

 
Giờ đây, khi sử dụng chức năng Reading mode cho trình duyệt safari, bạn có thêm nhiều tuỳ chọn hữu ích khác như chọn font chữ, chọn màu nền, và tất nhiên là cũng có chọn kích cỡ chữ.

Phóng nhỏ/to khi đang phát video

Với video đang phát, bạn có thể phóng to hoặc phóng nhỏ tuỳ thích

Vuốt để tắt hình ảnh

Khi bạn đang xem một hình ảnh nào đó trong Photos, bạn chỉ việc vuốt xuống là đã có thể quay lại màn hình Photos/Album. Thay vì phải nhấn back (góc trái) để quay về màn hình Photos/Album.

Sử dụng ứng dụng Health ở chế độ xoay ngang

Ở chế độ xoay ngang, các thông tin biểu đồ ở ứng dụng Health hiển thị một cách chi tiết hơn.

Đính kèm nhiều định dạng Flie hơn trong Mail

Trên iOS 8, bạn chỉ có thể đính kèm hình ảnh hoặc video, nhưng trên iOS 9, bạn có thêm nhiều định dạng files hơn. Cụ thể như sau, khi bạn soạn một mail mới, nhấn giữ khu vực nhập nội dung/văn bản. Sau đó lần lượt chuyển qua các tuỳ chọn Select, Insert Photo or Video, và cuối cùng là Add Attachment bằng cách nhấn các mũi tên theo hướng bên phải.

Khi bạn nhấn chọn vào chức năng Add Attachment, ứng dụng iCloud Drive sẽ xuất hiện để chọn đúng những files mà bạn muốn đăng tải.

Gợi ý nhanh từ ứng dụng Maps(Chỉ hoạt động ở Mỹ)

Đơn giản là bạn chỉ cần gõ và tìm kiếm một địa điểm mà bạn mong muốn trên Apple Maps. Tiếp đến, bạn gõ thêm một lần nữa vào ô tìm kiếm, ứng dụng sẽ gợi ý thêm một số địa điểm gần đó, chẳng hạn như restaurants và bars.

Ghi chú hình ảnh trong Mail

Khi đính kèm một hình ảnh trong email, bạn có thể ghi chú hoặc vẽ những điểm bạn cần lưu ý trên trực tiếp hình ảnh đó. Để kích hoạt chức năng này, bạn nhấn giữ vào hình ảnh đã được đính kèm trong email đó, và chọn chức năng Markup.

Thay đổi độ phân giải khi quay video

Bạn sẽ có nhiều tuỳ chọn hơn trong việc quay video thông thường và chế độ slow-motion, với 3 mức chính là 720p, 1080p với 30fps, 1080p với 60fps.

Chuyển sang chế độ đầy đủ của một trang Web

Nhiều website chỉ cho bạn view ở chế độ di động để cắt giảm dung lượng, đồng thời load trang nhanh hơn. Nhưng đôi khi, chế độ di động lại thiếu mất đi một số chức năng mà người dùng cần thiết. Để kích hoạt chế độ đầy đủ (desktop) của một trang web, bạn chỉ việc nhấn giữ nút refresh để hiển thị chức năng chuyển sang Desktop Site.

Nguồn Techz.vn