1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Sản phẩm - Công nghệ

Những tính năng và công nghệ phổ biến trên máy rửa chén

Cập nhật: 13/10/2020

Máy rửa chén ngày càng được “hội nghiện bếp” ưa chuộng nhờ tính năng tiện lợi hiện đại của nó. Hiện tại trên thị trường đã xuất hiện khá nhiều thương hiệu sản xuất máy rửa chén uy tín chất lượng như Electrolux, Toshiba,..Cho dù là thương hiệu nào đi nữa, thì một chiếc máy rửa chén cũng nên có những tính năng công nghệ cơ bản áp dụng chung cho tất cả. 
1. Công nghệ cảm biến hiện đại 
Đây là công nghệ được trang bị phổ biến trên các dòng máy rửa chén hiện nay. Công nghệ này giúp theo dõi các điều kiện khác nhau như mực nước, nhiệt độ hoặc phân lượng chất tẩy rửa sao cho quá trình vệ sinh bát đĩa đạt hiệu quả tối đa và phù hợp với lượng bát đĩa có trong máy.


Công nghệ cảm biến giúp máy linh hoạt chuyển đổi chức năng rửa khác nhau để phù hợp với các vật dụng cần rửa trong máy
2. Cơ chế khóa an toàn
Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi, hãy xem xét đến một chiếc máy rửa chén có tích hợp chức năng Khóa An Toàn này nhé. Hầu hết các dòng máy thế hệ trước chỉ có chốt để giữ cửa khi đóng lại, nhưng hiện nay hầu hết đã được cải tiến thêm cơ chế khóa an toàn để hạn chế cửa bị bật ra khi hoạt động gây nguy hiểm cho người dùng. Một số dòng máy cao cấp còn tích hợp thiết bị làm chậm cửa trước khi mở ra để tránh trường hợp cửa đổ sập xuống quá nhanh gây nguy hiểm, nhất là khi có trẻ em ở đó.

 


Cơ chế khóa an toàn là một trong những tính năng công nghệ phổ biến
3. Nhớ chương trình rửa khi cúp điện 
Tính năng này sẽ cực kì hữu ích mỗi khi bất thình lình cúp điện đấy. Những lúc máy rửa chén đang hoạt động nhưng bỗng nhiên nguồn điện bị cúp thì khi điện có lại, máy sẽ tiếp tục hoạt động theo chương trình đã cài đặt trước đó mà người dùng không cần phải tốn thời gian thiết lập lại.
4. Tính năng hẹn giờ rửa tự động
Tính năng hẹn giờ sẽ giúp các bà nội trợ dễ dàng sắp xếp thời gian bếp núc hơn. Người dùng có thể tùy chọn thiết lập chương trình chạy cho máy, và sử dụng bộ đếm thời gian để chọn thời gian bắt đầu hoạt động. Một số dòng máy chạy trên đồng hồ 24 giờ, một số khác cho phép 19 giờ, còn thông dụng hơn sẽ có các lựa chọn như 3, 6 hoặc 9 giờ nữa. Máy sẽ tự động rửa sạch đống bát đĩa dơ bẩn khi đến đúng thời gian mà bạn cài đặt trước đó, cực kì tiện lợi phải không nào?

 

 


Tính năng hẹn giờ sẽ giúp ích được rất nhiều cho những chị em nội trợ
5. Tích hợp tính năng sấy và rửa diệt khuẩn
Khi rửa chén bằng tay, chúng ta thường chỉ có thể rửa sạch các loại chất bẩn thông thường bám trên bề mặt bát đĩa, thế nhưng đằng sau đó vẫn còn có một lượng nhỏ vi khuẩn cứng đầu vẫn còn tồn tại dù đã rửa rất kĩ càng. Đừng lo vì các loại máy rửa chén hiện nay đều có chức năng rửa tiệt trùng và chức năng sấy ở nhiệt độ cao từ 70 đến 75 độ C, nếu ở các dòng cao cấp hơn máy có tích hợp chức năng giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại cho sức khỏe mà mắt thường không thể nhìn thấy được.