1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Sản phẩm - Công nghệ

Những trải nghiệm thú vị với bút S-Pen trên Galaxy Note 5

Cập nhật: 31/12/2015

Bên cạnh những tính năng ghi chú và ký họa tiện dụng như ở các phiên bản trước đây, thế hệ bút S-Pen mới trên Galaxy Note 5 cũng được trang bị thêm nhiều những nâng cấp mới vô cùng thú vị và tiện ích.

Nhắc đến dòng sản phẩm Galaxy Note, chúng ta không thể không nói đến sự xuất hiện của những chiếc bút cảm ứng S-Pen. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của mẫu máy đến từ Samsung so với những chiếc phablet khổ lớn khác vốn đầy ắp trên thị trường.

Và sau mỗi thế hệ, những chiếc bút S-Pen trên dòng sản phẩm Galaxy Note lại ngày càng trở nên hoàn thiện hơn với những cải tiến vô cùng thú vị.

CẢI TIẾN VẬT LÝ VỚI NHẤN VÀ MỞ
Ở những thế hệ sản phẩm trước, những chiếc bút S-Pen được giấu khá khéo léo trong một khe nhỏ dọc thân máy. Những chiếc bút S-Pen phiên bản 2015 cũng như vậy. Tuy nhiên, thay vì động tác “cậy” bút ra như trước đây, người sử dụng Note 5 chỉ cần ấn nhẹ để bút tự bật ra khỏi máy.
 


Bên cạnh đó, với việc bổ xung thêm phần lò xo cho tính năng “bật” bút như đã nói ở trên, người dùng Galaxy Note 5 cũng sẽ có thêm một trải nghiệm khá thú vị khác. Đó là ấn liên tục vào đầu bút mỗi khi rảnh rỗi giống như ở những chiếc bút bi thông thường. Đây đúng hơn là một thói quen sử dụng thay vì tính năng, thế nhưng rõ ràng điều đó đem đến những trải nghiệm người dùng gần gũi và quen thuộc.

Về mặt thiết kế, cây bút S-Pen của năm nay cũng sở hữu phong cách thiết kế khá hiện đại và sang trọng với lớp sơn và phần vỏ bọc nhựa được làm giả kim loại.

ACTION MEMO: KHỞI ĐỘNG CỰC NHANH, CẦN LÀ SẼ CÓ
Còn một cải tiến quan trọng nữa liên quan đến cây bút của Galaxy Note 5. Không cần mở khóa màn hình điện thoại, chỉ cần rút S-Pen ra khỏi “vỏ”, chủ nhân của Galaxy Note 5 đã có thể truy cập nhanh vào ứng dụng ghi chú trên chiếc điện thoại của mình.

 


Lúc này phần màn hình của máy đã bắt đầu hoạt động nhưng vẫn hiển thị màu đen đồng màu với tấm nền màn hình khi tắt. Khi bút S-Pen tiếp xúc với màn hình, nó sẽ tạo ra những dòng chữ có gam màu trắng. Sau đó người dùng có thể chọn lưu lại đoạn ghi chú hoặc xóa đi nếu thấy không cần thiết. Tính năng này được biết đến như một bản nâng cấp của Action Memo.

Đây là lần đầy tiên khả năng khởi động nhanh xuất hiện trên dòng sản phẩm Galaxy Note của Samsung. Với tính năng này, người dùng sẽ rất nhanh chóng và dễ dàng viết lại những ghi chú của mình ngay khi cần thiết.

BÁO ĐỘNG KHI S-PEN KHÔNG CÒN TRÊN MÁY
Với một thiết bị có phụ kiện đính kèm như Galaxy Note 5, một trong những rủi ro mà người dùng có thể gặp phải là việc thất lạc chiếc bút cảm ứng S-Pen của máy. Để giảm thiểu tối đa rủi ro này, Samsung đã xây dựng một tính năng cho phép chiếc điện thoại liên tục phát đi thông báo trong trường hợp người dùng di chuyển nhưng không có bút S-Pen đi cùng với máy. Tất nhiên, chức năng này chỉ được kích hoạt trong trường hợp màn hình của thiết bị đang tắt.

 

 


Bên cạnh đó, khi truy nhập vào mục cài đặt dành riêng cho S-Pen trong phần Setting, người sử dụng có thể biết được thời điểm gần nhất mà cây bút S-Pen được tháo ra khỏi thân máy. Đây là những manh mối rất quan trọng để tìm kiếm S-Pen trong trường hợp người sử dụng vô tình làm thất lạc cây bút này.

Theo techz.vn