Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

S Pen - 'vũ khí' đặc biệt của Galaxy Note 5

Cập nhật: 19/09/2015

Thiết kế thuận tiện với nhiều cải tiến mang đến trải nghiệm như viết trên giấy, bút S Pen còn có nhiều tính năng thông minh và là "vũ khí" mạnh mẽ trên smartphone màn hình lớn mới nhất của Samsung.

Galaxy Note 5 vừa ra đời là sự "lột xác" với thiết kế sang trọng của kính và kim loại, nổi bật là mặt lưng kính uốn cong hai bên. Không chỉ thế, thiết bị còn được Samsung đầu tư cấu hình mạnh mẽ, nâng cấp toàn diện về phần mềm đặc biệt là bút S Pen. Bút cảm ứng trên Galaxy Note 5 có thiết kế gần gũi và dễ sử dụng như bút truyền thống, tạo nên trải nghiệm khác biệt so với đời trước cũng như sản phẩm khác.

S Pen - 'vũ khí' đặc biệt của Galaxy Note 5

S-Pen là "vũ khí" mạnh mẽ của Galaxy Note 5.

Kiểu dáng gọn gàng tinh tế, cầm trên tay thoải mái là những cảm nhận đầu tiên trên S Pen thế hệ mới. Nếu như các dòng trước, người dùng cần kéo để lấy bút, thì với Galaxy Note 5 người dùng sẽ bấm và đầu bút tự động bật ra. Thao tác này đưa S Pen về gần hơn với cách dùng của bút bi.

Các ưu điểm của cây viết trên dòng Galaxy Note tiếp tục được Samsung phát huy thân viết được chế tác nhẹ và nhỏ gọn, có thể thay ngòi bút theo mục đích sử dụng. Kể từ Galaxy Note 4, S Pen có thể cất đi tiện lợi theo cả hai mặt và điểm này tiếp tục duy trì trên Note 5.

So với một số smartphone khác cũng được tích hợp bút stylus, S Pen của Samsung nổi bật khi có độ nhạy cao. Phụ kiện đi kèm Galaxy Note 5 này có độ nhạy 2.048 cấp độ, giúp phân biệt được lực bấm của bút, từ đó "hiểu" các nét vẽ đậm nhạt. Ngoài ra, khi đưa đầu viết trên S Pen lại gần thì máy sẽ tự động phát hiện để vô hiệu hóa các thao tác chạm của tay. Vì thế, người dùng cầm S Pen có thể thoái mái đè tay lên màn hình mà không sợ kích hoạt các tính năng không mong muốn.

S Pen - 'vũ khí' đặc biệt của Galaxy Note 5

S-Pen gần gũi với bút truyền thống, đọ nhạy cao và nhiều tính năng.

Một số loại bút stylus chuyện dụng khác cũng có tính năng tương tự S Pen. Tuy nhiên nó hạn chế là có thể cần dùng pin, chỉ tương thích với một số phần mềm nhất định và khá đắt khi có giá vài chục cho đến cả trăm USD. Ngoài ra, S Pen được tích hợp ngay trên Galaxy Note 5 nên rất thuận tiện khi sử dụng.

Sức mạnh của S Pen chỉ được phát huy toàn bộ khi có phần mềm tương ứng. Bởi vậy, Samsung trang bị cho Galaxy Note 5 tính năng ghi chú nhanh ngay trên màn hình khóa.

Người dùng chỉ cần rút S Pen là có thể viết luôn trên màn hình, lúc này Galaxy Note 5 như một quyển sổ tốc ký. Tiếp theo là cửa sổ Air Command đẹp hơn, cho phép tùy chỉnh các phần mềm truy cập nhanh. S Pen trên Galaxy Note 5 còn giúp chụp toàn bộ trang web hay chỉnh sửa file PDF dễ dàng. Những doanh nhân hay nhân viên văn phòng thường xuyên cần chỉnh sửa hợp đồng đánh giá rất cao tính năng mới này.

Samsung thành công với nhiều smartphone màn hình lớn và tiếp tục duy trì vị thế trên dòng Galaxy Note nhờ S Pen. Ở thế dẫn đầu, nhà sản xuất Hàn Quốc vẫn không ngừng cải tiến nhằm đưa cây bút điện tử về gần hơn với các trải nghiệm của bút truyền thống. Khi thị trường chung trở nên bão hòa, Galaxy Note 5 trở nên khác biệt với S Pen và đây là lựa chọn đáng cân nhắc cho những người dùng cần tìm một thiết bị mạnh mẽ, đồng hành cùng bạn hằng ngày.

Nguồn: sohoa.vnexpress