1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Samsung đã ẩn giấu ứng dụng Kids mode trên Galaxy Apps

Cập nhật: 18/11/2015

Từ khi Galaxy S5 ra mắt, ứng dụng Kids mode (chế độ trẻ em) đã được các bậc phụ huynh có con nhỏ trong gia đình rất yêu thích. Ngoài nội dung khá hay, nó có các nhân vật hoạt hình rất dễ thương, giao diện phù hợp với trẻ nhỏ, đồng thời giúp kiểm soát thời gian sử dụng của các bé, cùng nhiều tính năng khác rất thú vị.

Đối với vài dòng máy Galaxy trên nền tảng stock rom (bản firmware chính thức) đã ra mắt hơn 1 năm thì dường như Samsung đã không còn “nhiệt tình” hỗ trợ vài ứng dụng riêng của Samsung, nhất là ứng dụng Kids mode. Hãng sản xuất đến từ Hàn Quốc thường chỉ tập trung hỗ trợ, đáp ứng tối đa đối với những dòng máy cao cấp được bán ra trong khoảng 1 năm trở lại đây.

Ứng dụng Kids Mode tên Galaxy Note Edge.

Nếu như những chiếc điện thoại như Galaxy S5, Note 4 và S4 hoặc một số dòng máy khác của Samsung đã tích hợp sẵn liên kết (shortcut) ứng dụng Kids mode, khuyến cáo không nên xóa nó trong trường hợp người dùng có con nhỏ và muốn cài đặt trong tương lai. Bởi lẽ, shortcut Kids mode một khi đã xóa đi rồi, rất khó cài đặt lại được trên kho ứng dụng riêng của Samsung (Galaxy Apps). Người dùng dù cho có gõ cụm từ: “Kids mode” hoặc “Chế độ trẻ em” vào ô tìm kiếm, hoặc truy cập trực tiếp vào Galaxy Essentials đi chăng nữa cũng không thấy nó xuất hiện, điều này lại càng không thể tìm kiếm được trên Play Store của Google.


Ứng dụng Kids mode trên Galaxy S5 (G906K) không xuất hiện trong chuyên mục Galaxy Essential.

Mặc dù người dùng đã gõ từ khóa bằng tiếng Việt hay tiếng Anh nhưng vẫn không thể nào tìm thấy ứng dụng Kids mode trên Galaxy S5 (G906K).

Theo kinh nghiệm riêng của người viết bài, nếu người dùng đang sử dụng Galaxy S5 (máy A) thì nên ưu tiên mượn một chiếc điện thoại cùng loại (máy B) đang có sẵn (shortcut) Kids mode, dùng tính năng S Beam để truyền (shortcut) Kids mode qua máy A. Sau khi hoàn tất, người dùng có thể tải ứng dụng Kids mode hoàn toàn bình thường.

Trừ những dòng điện thoại Galaxy thuộc phân khúc giá rẻ, hầu hết đều không được Samsung hỗ trợ, cho phép càu đặt ứng dụng Kids Mode. Tuy nhiên, cá nhân người viết bài hiện giờ vẫn chưa hiểu rõ nguyên nhân để giải thích vì sao ứng dụng Kids mode lại bị ẩn đối với một số dòng máy Galaxy khác thuộc phân khúc tầm trung và cận cao cấp của Samsung. Phải chăng, ứng dụng Kids mode đang âm thầm rút lui, ngừng hỗ trợ đối với những dòng máy nằm ngoài danh sách thiết bị cao cấp của Samsung, hoặc chỉ hỗ trợ người dùng đối với máy chính hãng cho một số quốc gia nhất định nào đó. Phần lớn những dòng máy mới ra mắt từ đầu năm 2015, đại diện như S6/S6Edge và Note 5 mới có thể dễ dàng tìm thấy và cài đặt ứng dụng Kids mode khá đơn giản trong kho ứng dụng Galaxy Apps.

Nguồn: techz