1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Samsung được cấp bằng sáng chế công nghệ tương tự 3D Touch của Apple

Cập nhật: 22/10/2015

Samsung cũng vừa nhận được một bằng sáng chế cho một công nghệ cảm ứng tương tự với 3D Touch của Apple.

Kể từ khi Apple giới thiệu tính năng 3D Touch trên bộ đôi iPhone 6s6s Plus, giới công nghệ thường bị cuốn vào công nghệ này mỗi khi đề cập đến một chiếc smartphone cao cấp. Đây là một công nghệ cho phép các mức áp suất khác nhau tác dụng lên màn hình cảm ứng (hoặc trackpad) trong các ứng dụng. Tùy thuộc vào mức độ tác dụng lực mà màn hình sẽ đưa ra phản ứng phù hợp.

Samsung được cấp bằng sáng chế công nghệ tương tự 3D Touch của Apple

Gần đây cũng xuất hiện thông tin Synaptics đang nghiên cứu để đưa tính năng này lên điện thoại Android và Samsung Galaxy S7 sẽ là thiết bị được trang bị công nghệ này.

Một bằng sáng chế của Samsung vừa được Cục sở hữu trí tuệ Hàn Quốc tiết lộ cho thấy ý tưởng này đã được công ty hình thành từ tháng Tư năm 2014. Các thông tin được tiết lộ cho thấy công nghệ này sẽ giúp các phần mềm đưa ra các phản ứng khác nhau dựa trên mức độ ấn lực của người dùng lên màn hình.

Công nghệ cảm ứng lực của Synaptics.

Áp lực từ ngón tay của người dùng sẽ được đo bằng một điện áp. Ví dụ, khi bạn áp nhẹ tay lên bàn phím, màn hình sẽ hiểu rằng bạn muốn gõ chữ thường, nếu ấn mạnh hơn một chút, thiết bị sẽ hiển thị các chữ cái in hoa.

Hiện chưa có gì chắc chắn rằng Samsung sẽ mang công nghệ này lên các sản phẩm trong tương lai mà gần nhất là chiếc Galaxy S7 sắp tới.

Tham khảo: Gsmarena