1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Samsung Galaxy Tab 10.1 được phép bán lại ở Úc

Cập nhật: 26/07/2012

Tòa án Sydney đã nhất trí việc lật ngược lệnh cấm bán tablet Galaxy Tab 10.1 của Samsung mà thẩm phán tòa án liên bang đưa ra tháng trước, cho phép các cửa hàng có thể bán thiết bị tại thị trường này.Đây là chương mới nhất trong cuộc chiến bằng sáng chế đang diễn ra giữa hai công ty, một cuộc chiến hiện vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Cuộc tranh chấp bằng sáng chế giữa hai công ty công nghệ này diễn ra ở 10 quốc gia trên khắp 4 châulục kể từ tháng 4/2011.


Trước đó, Apple đã giành được lệnh cấm bán sau khi thẩm phán tòa án liên bang đồng ý với lập luận mà Apple đưa ra. Apple cho rằng Samsung đã sao chép một cách "mù quáng" các khía cạnh khác nhau trong thiết kế của iPad. Bằng sáng chế liên quan đến công nghệ màn hình cảm ứng được xem là trọng tâm của vụ tranh chấp.


Tuy nhiên, theo phán quyết của tòa án Sydney đưa ra thì các cửa hàng tại Úc chỉ được phép bán máy tính bảng của Samsung kể từ 4 giờ chiều ngày thứ Sáu tới đây.


Tất nhiên, quyết định của tòa án Sydney đưa ra vẫn chưa thực sự làm kết thúc cuộc chiến của 2 gã khổng lồ điện tử tại thị trường Úc khi mà theo tờ Sydney Morning Herald đưa tin, Apple đang muốn nộp đơn kháng cáo lên tòa án Tối cao ở nước này.


Để nhận được thành quả này, các luật sư làm việc cho Samsung đã tranh luận với thẩm phán Annabelle Bennett tại tòa án Tư pháp Úc khi cho rằng thẩm phán đã "hiểu lầm và quên đi" các yêu cầu cơ bản của pháp luật. Phía Samsung cũng tuyên bố rằng một trong những lí do mà vị thẩm phán này đưa ra đối với mình là "hết sức bất công".


Samsung Galaxy Tab 10.1 sẽ trở lại thị trường Úc trong mùa Giáng sinh năm nay

Việc đảo lộn lệnh cấm sẽ giúp Samsung thúc đẩy sự phát triển Galaxy Tab và thu về một lợi nhuận lớn cho công ty vào mùa Giáng sinh năm nay.


Dĩ nhiên, Samsung đã tỏ ra rất phấn chấn với quyết định vừa được đưa ra bởi tòa án Sydney, và công ty cũng cho biết rằng mình đang tiến hành chuẩn bị mọi thứ cho vụ kiện chống lại iPhone 4S của Apple tại Úc sẽ diễn ra trong thời gian tới. Dự kiến một phiên tòa giải quyết trường hợp này sẽ diễn ra vào mùa xuân năm sau.


Cũng liên quan đến cuộc chiến giữa Apple và Samsung, các luật sư của Apple cho biết họ sẽ quay trở lại tòa án Đức vào tháng tới để yêu cầu một lệnh cấm bán phiên bản sửa đổi của Galaxy 10.1 mang tên Galaxy 10.1N mà Samsung vừa cho phát hành tại đây.


Theo Digitaltrends, LATimes