1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Samsung ra mắt công nghệ cảm biến camera BRITECELL

Cập nhật: 20/11/2015


Vào tuần trước, một văn bản đăng ký thương hiệu của Samsung đã hé lộ về công nghệ cảm biến BRITECELL – loại cảm biến camera được cho là sẽ có mặt trên các mẫu đầu bảng của Samsung trong năm sau. Dù vẫn chưa xác nhận sẽ sử dụng công nghệ này cho Galaxy S7, trong ngày hôm nay (19/11) Samsung cũng đã công bố chính thức về BRITECELL trong khuôn khổ Hội thảo Các nhà đầu tư Samsung 2015.
Giám đốc marketing của Samsung LSI, Kyushik Hong cho biết công nghệ BRITECELL sẽ cho phép tăng độ nhạy sáng và tạo ít nhiễu màu hơn khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Bài giới thiệu dành cho BRITECELL cũng cho thấy đây không phải là công nghệ cảm biến 1/2 inch với pixel kích cỡ lớn đã được đồn thổi lâu nay. Theo Samsung, nhờ sử dụng pixel chỉ có kích cỡ 1 micron, chiều cao của module cảm biến hình ảnh sẽ được giảm xuống 17% (có thể giúp smartphone không bị lồi ở khu vực camera nữa) trong khi độ nhạy sáng vẫn được giữ ở mức 1.12 micromet.
Cảm biến này cũng hỗ trợ công nghệ Smart WDR của Samsung, cho phép tăng độ chi tiết của hình bằng cách sử dụng biện pháp phơi sáng nhiều lần để phân giải hình ảnh tốt hơn. Công nghệ lấy nét theo pha cũng sẽ cho phép BRITECELL có thể lấy nét tự động nhanh và chính xác hơn.

 


BRITECELL giúp tăng độ sáng của ảnh chụp.


Pixel 1 micron giúp giảm kích cỡ module cảm biến nhưng vẫn giữ được độ nhạy sáng tương đương.


Giảm kích cỡ cảm biến cho phép giảm độ dày của smartphone.

Samsung không bình luận về mối liên hệ giữa BRITECELL và Galaxy S7, song rất có thể chiếc smartphone đầu bảng này sẽ là mẫu Galaxy đầu tiên được trang bị công nghệ camera mới, giúp tạo ra chất lượng hình ảnh vượt trội so với Galaxy S6 và Galaxy S6 edge. Theo dự kiến, Galaxy S7 sẽ được ra mắt vào ngày 21/2 năm sau.

Nguồn: vnreview.vn