1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Samsung và LG sẽ không sản xuất smartphone 4K trong năm 2016

Cập nhật: 21/12/2015

Cũng giống như những dự đoán trước đây, màn hình 2K sẽ tiếp tục được các nhà sản xuất sử dụng trong năm 2016. Samsung và LG là hai thương hiệu đầu tiên khẳng định điều này.

Sony đã trình làng mẫu smartphone sở hữu màn hình 4K thương mại đầu tiên trên thế giới, Z5 Premium. Đây thực sự là đỉnh cao trong ngành công nghiệp smartphone trên toàn thế giới. Tuy nhiên, vấn đề về tính khả dụng cũng như xoay quanh thời lượng pin, hiệu năng xử lý trên màn hình độ phân giải siêu cao vẫn khiến các nhà sản xuất chùn bước. Ngay bản thân Sony cũng chỉ dám đưa độ phân giải 4K lên các ứng dụng media mà thôi. Điều quan trọng, những ứng dụng từ CH Play hay hiệu năng của thiết bị vẫn chưa hỗ trợ tốt cho việc hiển thị 4K.

Màn hình 4K chưa thực sự cần thiết. Ảnh: Engadget

Mới đây, Samsung và LG cũng đã khẳng định, họ chưa thấy việc trình làng một mẫu smartphone sở hữu màn hình 4K trong năm 2016 mang tính khả thi cao, đồng thời, hai hãng cũng sẽ cải thiện công nghệ màn hình hiện tại cho độ sáng cao hơn, tối giản việc tiêu thụ điện năng và độ phân giải vẫn sẽ là 2K. Bên cạnh đó, việc sản xuất tấm nền 4K sẽ đem tới lượng chi phí đầu tư rất cao và sẽ mất rất nhiều thời gian. Xu hướng năm 2016 sẽ cạnh tranh nhau về giá và điều này thực sự gây bất lợi cho chính Samsung và LG khi màn 4K cũng chưa thực sự cần thiết. Như vậy, nhiều khả năng Sony vẫn sẽ tiếp tục độc bước trong việc thương mại hóa màn hình 4K trên thiết bị di động.

Nguồn Techz.vn