1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Sharp giới thiệu màn hình 8K đầu tiên

Cập nhật: 19/09/2015

Sharp đã công bố trở thành công ty đầu tiên sản xuất và bán ra thị trường một màn hình 8K, và theo Neowin thì mức giá mà Sharp ấn định là rất cao. 

sharp

Đã có màn hình 8K đầu tiên bán ra thị trường, nhưng giá không rẻ - Ảnh: Sharp

Mẫu màn hình 8K đầu tiên của Sharp được chào bán với mức giá lên đến 133.000 USD, tương đương khoảng gần 3 tỉ đồng. Giới phân tích cho biết, nhiều khả năng Sharp chỉ mới hướng màn hình 8K của mình đến các tổ chức tin tức muốn chuyển sang công nghệ độ phân giải mới. Hiện tại màn hình 4K vẫn chưa đạt đúng kỳ vọng của các nhà sản xuất khi người dùng vẫn dè dặt nâng cấp.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa các nhà sản xuất ngừng phát triển công nghệ màn hình để nó tiến xa hơn. Màn hình 8K hứa hẹn cung cấp số điểm ảnh cao gấp 16 lần so với số điểm ảnh ở định dạng Full HD hiện nay. Điều này giúp cho khả năng thưởng thức nội dung 3D trên màn hình tốt hơn.

Theo nhà phân tích Abhi Mallick đến từ IHS Technology, họ không mong đợi doanh số màn hình 8K vượt mức 1 triệu cho đến sau năm 2019. Ở thời điểm hiện tại, tốc độ tăng trưởng của TV 4K vẫn rất chậm, và nhiều dịch vụ vẫn không hỗ trợ 4K. Người tiêu dùng và doanh nghiệp thực sự vẫn chưa sẵn sàng cho một độ phân giải cao. Không chỉ có vậy, tốc độ internet được cho là vẫn chưa đủ tốt để chạy các hình ảnh độ phân giải cao như vậy.

Nhiều người vẫn phàn nàn về vấn đề độ phân giải 1.080p và 4K, do đó 8K trở nên quá xa vời. Trong khi độ phân giải mới này chắc chắn sẽ khiến hình ảnh trông tuyệt vời, nhưng cách các hình ảnh tạo ra có thể không gây nhiều ấn tượng. Các TV tuner sẽ không hỗ trợ 8K thông qua một cổng duy nhất, thay vào đó nó sẽ yêu cầu 4 loại cáp HDMI do số lượng dữ liệu truyền tải hạn chế. Tất cả các tín hiệu từ cáp HDMI sau đó sẽ được kết hợp để tạo ra độ phân giải 8K trên màn hình chính của nó.

Theo thanhnien.com.vn