1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

So sánh MacBook Pro thường vs MacBook Pro Retina 2012

Cập nhật: 22/08/2012

Như vậy là tất cả các Laptop mới của Apple đã xuất hiện ở Việt Nam và chúng ta lại có dịp so sánh 2 chiếc Máy tính xách tay cao cấp nhất của hãng: Macbook Pro 15" và MacBook Pro 15" with Retina. MacBook Pro Retina không chỉ có nhiều thay đổi về cấu hình mà thiết kế của nó mới chính là thứ được mong chờ nhất. Nhìn chung, MBP Retina hơn MBP 15" thường một cách toàn diện, từ vẻ đẹp bên ngoài cho tới màn hình bên trong.

So sánh thiết kế, MBP Retina mỏng hơn hẳn, chiếc máy này mỏng đều ở 2 cạnh bên chứ không thon xuống như Macbook Air. Khi so sánh trực diện, bạn sẽ thấy toàn bộ chiếc MBP Retina chỉ dày bằng đúng phần thân máy của MBP cũ, ngay cả màn hình độ phân giải cao cũng được thiết kế rất mỏng. Các cổng kết nối được thiết kế thông minh hơn, dàn đều về 2 bên thay vì tập trung vào một chỗ. Thiết kế này giúp người dùng thoải mái hơn trong việc tận dụng các cổng mà không bị vướng như MBP cũ.

Về màn hình, điểm mà chúng ta rất quan tâm, MBP Retina hoàn toàn vượt trôi so với màn hình cũ về độ sắc nét, góc nhìn. Chúng ta sẽ nói sâu hơn về điểm này sau.

Có một điểm mà MBP thường vẫn còn dẫn điểm so với Retina: khả năng nâng cấp. Tuy không thể hiện được qua những hình vẽ dưới đây nhưng chúng ta đã biết rằng Apple sử dụng những linh kiện đặt riêng như SSD hay RAM gắn chết trên MBP không cho chúng ta nâng cấp. Trên MBP thường chúng ta vẫn sử dụng những ổ quang (cho những ai cần) và cho nâng cấp bằng những linh kiện phổ biến trên thị trường.

 

 

 
 
 
 
 
 
 

(Theo tinhte.vn)