1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Stephen Elop thôi chức vụ CEO của Nokia, sang làm giám đốc cho Microsoft

Cập nhật: 03/09/2013
elop.


 

Sáng nay chúng ta có hai tin lớn, một là Microsoft mua lại mảng thiết bị và dịch vụ (Devices & Services) của Nokia với giá 5,44 tỷ Euro bằng tiền mặt và hai là CEO của Nokia, ông Stephen Elop sẽ thôi chức vụ CEO của mình và chuyển sang giữ chức Giám đốc Điều hành mảng Thiết bị & Dịch vụ nói trên tại Microsoft. Một số vị giám đốc khác của Nokia như Jo Harlow, Chris Weber, Juha Putkiranta và Timo Toikkanen được cho là cũng sẽ gia nhập Microsoft luôn.
 

Thay đổi này có hiệu lực ngay lập tức. Nokia cho biết thành phần ban lãnh đạo công ty vẫn được giữ nguyên và chỉ có thay đổi về vị trí mặt công việc của mỗi người. Cụ thể:

  • Risto Siilasmaa sẽ giữ chức vụ CEO tạm thời của Nokia, đồng thời tiếp tục đảm đương vị trí Chủ tịch Hội đồng Giám đốc của Nokia.
  • Stephen Elop giờ đây sẽ thuộc dưới quyền của Risto và chịu trách nhiệm báo cáo các công việc cho Risto cùng với ba vị giám đốc khác là Michael Halbherr (Phó GĐ Điều hành của HERE, Timo Ihamuotila (CFO) và Jesper Ovesen (Chủ tịch Điều hành Ban giám đốc NSN).
  • Timo Ihamuotila sẽ tạm thời giữ chức vụ Chủ tịch tập đoàn Nokia.
  • Về phần Stephen Elop, ngoài những thay đổi nói trên, ông cũng sẽ không còn là thành viên của Hội đồng ban Giám đốc Nokia.

 

Được biết trước đó, CEO của Microsoft là ông Steve Ballmer cũng sẽ thôi chức vụ của mình trong vòng 12 tháng tới và công ty đang nỗ lực tìm kiếm một người để thay thế ông, và biết đâu Stephen Elop sau khi thôi làm CEO của Nokia sẽ chuyển sang làm CEO cho Microsoft thì sao, bạn có nghĩ vậy không?

 

(Nguồn: tinhte.vn)