1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 216 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Sản phẩm - Công nghệ

Thang điểm DxOMark bổ sung Samsung S6 Edge Plus, iPhone 6s Plus & BlackBerry Priv

Cập nhật: 28/12/2015

 Với 87 điểm DxOMark, Samsung Galaxy S6 Edge Plus đã vươn lên ngang với Sony Xperia Z5 để trở thành thiết bị di động có camera tốt nhất trên bảng xếp hạng này. Bên cạnh đó, DxO Labs cũng đánh giá iPhone 6S Plus là chiếc iPhone có camera tốt nhất mà Apple từng sản xuất (đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng) và Priv là chiếc điện thoại có camera tốt nhất của BlackBerry (đứng thứ14 trong bảng xếp hạng). Dưới đây là chi tiết về điểm số DxOMark và một số nhận xét từ DxO Labs về 3 chiếc điện thoại này:

Lưu ý: 
- DxO Labs là công ty chuyên đánh giá các thiết bị ảnh, máy ảnh, ống kính,... với thang điểm tiêu chuẩn DxOMark. DxOmark Mobile là phiên bản DxOmark cho thiết bị di động và các thiết bị sẽ được đánh giá và cho điểm theo từng tiêu chí của DxO Labs dựa trên ảnh JPEG chất lượng cao nhất mà máy có thể ghi lại.
- Điểm số DxOMark chỉ mang tính tham khảo theo quan điểm của DxO Labs và còn thiếu nhiều yếu tố khác để có được một bức ảnh đẹp như khả năng thao tác khi cầm máy, khả năng hậu kỳ của ảnh, hay quan trọng hơn là ánh sáng, khoảnh khắc, nội dung,..
- Hiện tại DxOLabs đánh giá máy nào thì máy đó mới có trên bảng xếp hạng. Các máy mới như V10 hay Lumia 950 vẫn chưa được đánh giá.


I. Samsung Galaxy S6 Edge Plus


Chế độ HDR luôn là ưu thế của Smartphone Samsung và khả năng tự điều chỉnh hiệu ứng HDR giúp ảnh chụp từ S6 Edge Plus luôn có sự cân bằng ánh sáng tốt nhất, đặc biệt khi ánh sáng mạnh và có hiện tượng chênh sáng mạnh. Tuy nhiên trong các tình huống có độ tương phản cao, ảnh chụp từ máy bị cháy sáng khiến một số chi tiết vùng sáng mất đi, tuy nhiên sự cháy sáng này vẫn ở mức chấp nhận được Máy có khả năng cân bằng trắng tốt trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, tuy nghiên khi chụp dưới ánh đèn huỳnh quang thì ảnh có xu hướng hơi ám vàng. Độ nét và độ chi tiết của ảnh cũng ở mức cao với độ phân giải 16MP, đặc biệt khi chụp thiếu sáng, camera Samsung S6 Edge Plus tỏ ra rất mạnh mẽ với khả năng giữ chi tiết. Về khả năng lấy nét, Samsung S6 Edge Plus có tốc độ lấy nét nhanh trong phần lớn trường hợp nhưng đôi khi không chính xác trong tình huống thiếu sáng. Về video, DxOMark cho rằng S6 Edge Plus là chiếc điện thoại quay video tốt nhất hiện nay với độ chi tiết rất cao. Khả năng cân bằng ánh sáng vẫn tốt và màu sắc của video rất đẹp. Khi gặp các điều kiện thiếu sáng, độ chi tiết của video sẽ giảm xuống. Bạn sẽ thấy một số nhiễu hạt cũng như tốc độ lấy nét sẽ chậm đi trong điều kiện thiếu sáng.  

 

  Ảnh chụp Studio của S6 Edge Plus với điều kiện ánh sáng yếu 20 Lux. Chi tiết tốt và ảnh có xu hướng hơi ngã vàng về màu sắc

 

  Độ chi tiết khi đủ sáng cũng rất tốt ​

​ 
-----------------------------------------------------------​
II. iPhone 6s Plus: 


iPhone 6S Plus với camera được nâng cấp từ 8MP lên 12MP so với iPhone đời trước, nhờ đó ảnh chụp từ máy nhiều chi tiết hơn. Apple đã tối ưu thuật toán để máy có thể cân bằng giữ độ sáng, độ tương phản, tốc độ lấy nét tự động, giảm quang sai,... DxO cũng thử nghiệm nhiều tính huống ánh sáng khác nhau để thử HDR, màu sắc,... iPhone 6s Plus dễ dàng vượt qua các bài thử nghiệm với khả năng xử lý HDR tốt , màu sắc có phần nịnh mắt. Tuy nhiên tương tự iPhone 6s, tốc độ lấy nét và độ chính xác của iPhone 6s Plus giảm dần khi gặp điều kiện thiếu sáng.

DxO cho biết ảnh chụp từ iPhone 6S Plus có độ nhiễu hạt rất thấp và hầu như không thể thấy được khi chụp ban ngày  

So sánh với chiếc 6 Plus và 6s, iPhone 6s Plus cho nhiều chi tiết hơn trong điều khiển ánh sáng chênh mạnh hoặc thiếu sáng (ảnh dưới)​


So sánh điểm DxO của iPhone 6s Plus với các iPhone đời cũ ​
 

2. Video

 

DxO đánh giá cao hệ thống chống rung quang học trên iPhone 6S Plus và cho rằng đây là hệ thống chống rung quang học tốt nhất trên một chiếc iPhone. Video quay từ máy có màu sắc tốt, tuy nhiên vẫn có hiện tượng bệt màu khi quay trong nhà hay thiếu sáng. Trong điều kiện thiéu sáng, nhiễu hạt cũng nhiều hơn, máy có xu hướng tăng nhiệt độ cân bằng trắng.  
-----------------------------------------------------------​
III. BlacBerry Priv

 


Với 82 điểm, Priv có camera tốt nhất trong tất cả những chiếc BlacBerry. Là thiết bị mới nhất hiện nay của hãng, Priv có dải tương phản động Dynamic Range rất rộng và được hỗ trợ bởi chế độ HDR tự động, nhờ đó ảnh chụp từ Priv có sự cân bằng vùng sáng và tối tốt. Ảnh chụp từ Priv có màu sắc tốt và rất gần với thực tế. Kể cả trong trường hợp thiếu sáng dưới 20Lux, ảnh từ Priv vẫn có màu sắc rất tốt mặc dù cân bằng trắng hơi lệch sang hướng ám hồng. Tốc độ lấy nét tự động của máy nhanh nhờ công nghệ lấy nét theo pha

  Ảnh chụp từ Priv cho màu sắc tốt khi thiếu sáng nhưng hơi ngã sang màu hồng. Ảnh có nhiều chi tiết nhưng kèm theo đó là một số nhiễu hạt khá dễ thấy  

  Ảnh có độ chi tiết cao khi chụp đủ sáng​

Về Video, DxOMark cho biết Priv có chất lượng video 4K cao, màu sắc tốt, độ chi tiết cao khi quay đủ sáng. Khi thiếu sáng, video quay từ Priv có độ nhiễu hạt thấp. Tuy nhiên hệ thống chống rung của máy chưa tốt khi vẫn còn hiện tượng trễ, chuyển khung hình, méo góc,.... 

Tổng kết:
Sau khi 3 chiếc điện thoại cao cấp nhất của 3 hãng được review, bảng xếp hạng camera di dộng của DxO Labs thay đổi như sau:  

 ​

Theo tinhte.vn